Thủ tướng yêu cầu xem xét trách nhiệm vụ tai nạn 3 người tử vong

Google News

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an có trách nhiệm chỉ đạo Công an Thừa Thiên Huế khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Giao thông Vận tải và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về khắc phục hậu quả vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.
Thu tuong yeu cau xem xet trach nhiem vu tai nan 3 nguoi tu vong
 Hiện trường vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vong.
Công điện nêu rõ: Vào lúc 10h ngày 18/2/2024, tại Km48+200 trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng do xe ô tô 7 chỗ BKS 36A 485.67 va chạm với xe đầu kéo BKS 63C-136.59; hậu quả làm 3 người chết.
Ngay khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo gửi lời thăm hỏi ân cần, chu đáo và chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình các nạn nhân tử vong; đồng thời chỉ đạo lực lượng công an và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tới hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn.
Để kịp thời khắc phục hậu quả và ngăn chặn các vụ TNGT tương tự, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để gia đình nhanh chóng tiếp cận các nạn nhân trong vụ tai nạn, làm các thủ tục liên quan đến nạn nhân tử vong; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chủ trì tổ chức hội nghị với các cơ quan, lực lượng chức năng đánh giá nguyên nhân, triển khai các giải pháp khắc phục tồn tại, bất cập, đồng thời xem xét xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 10/CT-TTg về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới và Công điện số 10/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ hội Xuân 2024.
Bộ Công an có trách nhiệm chỉ đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và công an các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định, gây ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng này. Từ đó, xác định làm rõ nguyên nhân trực tiếp và các nguyên nhân có liên quan để phục vụ công tác phòng ngừa.
Phía Bộ GTVT có trách nhiệm chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành rà soát và tăng cường tổ chức giao thông hợp lý trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn và hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng yếu, nhất là các tuyến cao tốc chỉ có 2 làn xe và các tuyến cao tốc không có làn dừng khẩn cấp; đặc biệt lưu ý bổ sung các kết cấu hộ lan, hốc cứu hộ, cứu nạn trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trong cả nước.
Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 10/CT-TTg về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới; chủ động có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, hiệu quả để đẩy lùi, giảm thiểu TNGT, bảo đảm tốt nhất an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản cho nhân dân.
>>> Mời độc giả xem thêm video Ám ảnh hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng ở Quảng Nam:
 
Thiên Tuấn

>> xem thêm

Bình luận(0)