Tàu chiến Mỹ bị gắn... máy quay trộm trong nhà vệ sinh nữ

Hải quân Mỹ đã mở một cuộc điều tra sau khi một nữ lính thủy tìm thấy camera giấu trong phòng tắm của phụ nữ trên tàu đổ bộ USS Arlington (LPD-24).

Hải quân Mỹ đã mở một cuộc điều tra để xác định ai đã đặt camera ở đó và những gì được ghi lại trước khi nữ lính thủy tìm thấy nó. Các quan chức Hải quân Mỹ cho biết thiết bị này có khả năng ghi hình nhưng không cho biết rõ là hình ảnh tĩnh hay đoạn video và được lưu lại bộ nhớ hay phát trực tiếp tại màn hình theo dõi.
Tau chien My bi gan... may quay trom trong nha ve sinh nu
 Tàu đổ bộ USS Arlington. Ảnh: AP.
Đội ngũ Hải quân / Thủy quân lục chiến thực hiện nghiêm túc mọi báo cáo về quấy rối tình dục, và cam kết điều tra kỹ lưỡng những cáo buộc này và sẽ chăm sóc cho các nạn nhân của quấy rối tình dục, phát ngôn viên của Kyle, Kyle Raines nói. Các lệnh đã thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tất cả các hành động cần thiết để đảm bảo an toàn và quyền riêng tư của nạn nhân.
Raines cho biết rằng vì cuộc điều tra đang được diễn ra, tuy nhiên, không có tên của bất kỳ nạn nhân nào có thể được xác định công khai.
Tàu độ bộ USS Arlington hiện đang thực hiện một hoạt động an ninh ở biển Địa Trung Hải và vừa cập cảng ở Hy Lạp.
Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2018 bởi Tập đoàn RAND phi lợi nhuận cho thấy Hải quân là chi nhánh nghĩa vụ quân sự của Hoa Kỳ có nguy cơ bị tấn công tình dục lớn nhất. Stars and Stripes đã báo cáo rằng có 15% rủi ro chung, với 17,1% thành viên dịch vụ nữ tại Naval Support Activity Charleston nói rằng họ đã trải qua tấn công tình dục vào năm 2014.
Theo Thanh Huyền/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)