Kinh ngạc ngân sách quốc phòng Thụy Sĩ trong 7 năm tới

(Kiến Thức) - Dù là một quốc gia khá yên bình và gần như không có chiến tranh trong suốt nhiều trăm năm qua, tuy vậy ngân sách quốc phòng của Thụy Sĩ vẫn thuộc hàng top ở châu Âu ở thời điểm hiện tại.

Theo Army Recognition, chi tiêu ngân sách quốc phòng Thụy Sĩ trong báo cáo năm 2018 tăng 6,7% so với năm 2017 do nhu cầu đầu tư vào các công nghệ vũ khí quân sự tiên tiến và thay thế các thiết bị cũ đã lỗi thời.
Cơ quan tình báo chiến lược của Thụy Sĩ, ngân sách quốc phòng của nước này sẽ sớm đạt tới con số 6.5 tỷ USD vào năm 2023 tương đương tăng khoảng 20% so với thời điểm hiện tại. 
Phân bổ ngân sách quốc phòng mỗi năm của Thụy Sĩ được dự đoán sẽ tăng lên trung bình 24,7% tổng ngân sách quốc phòng trong giai đoạn 2019 - 2023, so với mức trung bình 22,7% được ghi nhận trong giai đoạn 2014-2018. Chi tiêu cho quốc phòng của Thụy Sĩ trong năm 2017 ước đạt 2.2% GDP của nước này.
Đội Mortar của quân đội Thụy Sĩ (Nguồn hình ảnh: Blick.ch)
So với một quốc gia khá yên bình và gần như không có chiến tranh trong suốt nhiều trăm năm qua như Thụy Sĩ thì ngân sách quốc phòng của nước này đang ở mức khá cao thậm chí có phần nhỉnh hơn mặt bằng chung trong khu vực.
Hiện tại Quân đội Thụy Sĩ đang áp dụng luật nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với 100% dân số nước này đối với nam giới từ 19 tuổi trở lên còn nữ là tự nguyện. Chính sách này cho phép Thụy Sĩ có thể huy động tối đa 1.5 triệu quân trong trường hợp xảy ra chiến tranh, trong khi đó quân số tại ngũ của Thụy Sĩ ở mức khá thấp chưa đến 200.000 quân.

Mời độc giả xem video: Sức mạnh quân sự thật sự của Quân đội Thụy Sĩ. (nguồn Now This World)

Nam Trần

>> xem thêm

Bình luận(0)