Kinh ngạc cảnh xuồng cao tốc Iran rượt đuổi tàu sân bay Mỹ

Truyền hình Iran vừa đăng tải một đoạn video ghi lại cuộc chạm trán hồi tháng 3 giữa tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ với một loạt xuồng cao tốc của lực lượng tinh nhuệ Vệ binh cách mạng Iran.

Mời độc giả xem Video: Xuồng cao tốc Iran rượt đuổi tàu sân bay Mỹ. (nguồn RT)

Theo RT, máy quay được lắp đặt trên một tàu Iran gần đó đã ghi lại cảnh tàu sân bay Mỹ lớp Nimitz và tàu hộ tống nó đi qua Eo Hormuz. Tiếp đó, rất nhiều xuồng cao tốc của Vệ binh cách mạng Iran đuổi theo chiếc USS Theodore Roosevelt trong khi một chiếc trực thăng Mỹ đang bay lượn ở phía trên.

Trong đoạn phim có thể thấy rõ các hoạt động đang diễn ra trên bong tàu sân bay Mỹ. Video này là một phần trong bộ phim tài liệu của Iran về cuộc chạm trán với tàu Mỹ diễn ra hôm 21/3 tại vùng biển ở Vịnh Ba Tư.

Kinh ngac canh xuong cao toc Iran ruot duoi tau san bay My
 
Các cuộc chạm trán trên biển giữa tàu Mỹ và Iran không phổ biến. Lần đối đầu gần nhất diễn ra vào tháng 8 năm ngoái, khi một máy bay không người lái áp sát tàu sân bay USS Nimitz vào ban đêm. Máy bay của Iran tiến gần tới mức có thể chụp ảnh chiếc chiến đấu cơ F-18 ở trên bong.
Trong số các sự kiện từng xảy ra trên biển, vụ việc nghiêm trọng nhất là Iran đã bắt giữ 10 thủy thủ Mỹ đi lạc vào lãnh hải nước này. Vào thời điểm đó, Tehran đòi Ngoại trưởng Mỹ phải xin lỗi chính thức, đồng thời yêu cầu hải quân Mỹ tránh xa biên giới trên biển của Iran.
Theo Hoài Linh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)