Xe sang Cadillac CT6 bị triệu hổi tại thị trường Trung Quốc

SAIC (liên doanh với tập đoàn General Motors của Mỹ) đã cam kết nâng cấp phần mềm kiểm soát phanh chống trượt của các mẫu xe sang Cadillac bị ảnh hưởng để loại bỏ các nguy cơ gây mất an toàn.

 
Cục Quản lý thị trường Trung Quốc (SAMR) ngày 28/12 thông báo, tập đoàn sản xuất ôtô SAIC (liên doanh với tập đoàn General Motors của Mỹ) có trụ sở tại Thượng Hải sẽ triệu hồi xe Cadillac CT6 với số lượng lên tới 16.292 chiếc tại thị trường Trung Quốc vào tuần tới.
Việc triệu hồi hồi xe Cadillac CT6 dính lỗi sẽ được thực hiện từ ngày 31/12, liên quan đến các mẫu xe CT6 sản xuất từ ngày 25/6/2018 đến 9/9/2019. Theo SAMR, do lỗi ở phần mềm kiểm soát phanh điện tử, hệ thống kiểm soát cân bằng điện tử (ESC) và phanh chống trượt (ABS) ở những chiếc xe này có thể bị hư hỏng.
Xe sang Cadillac CT6 bi trieu hoi tai thi truong Trung Quoc
 SAIC sẽ triệu hồi xe sang Cadillac CT6 với số lượng lên tới 16.292 chiếc tại thị trường Trung Quốc vào tuần tới.
Hơn nữa, nếu xảy ra những lỗi này, bộ phận thông báo tình trạng xe sẽ không phát sáng cảnh báo trục trặc ở ESC và ABS. SAIC cam kết nâng cấp phần mềm kiểm soát phanh chống trượt của Cadillac CT6 bị ảnh hưởng để loại bỏ các nguy cơ gây mất an toàn.
Trước đó, cùng ngày, chi nhánh tại Trung Quốc của Ford cũng thông báo triệu hồi 1.351 chiếc xe Lincoln trên thị trường nước này do thiếu lớp phủ ngoài quan trọng, có thể ảnh hưởng tới khả năng điều khiển xe khi gặp môi trường có muối.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)