Xe máy côn tay Suzuki Axelo ngừng sản xuất tại Việt Nam

Sau mẫu xe máy côn tay Suzuki Axelo SP 2019, Axelo RR 2020 mới đây cũng được xếp vào danh mục ngừng sản xuất tại thị trường Việt Nam của Suzuki.

 
Thời gian trước, Suzuki đã đưa ra thị trường Việt Nam hai mẫu xe máy ở hạng 125cc là Suzuki Axelo SP và Axelo RR. Đến nay, cả hai mẫu xe hiện đều xuất hiện trong danh mục bị ngừng sản xuất, bắt đầu với mẫu Axelo SP bị ngừng sản xuất vào năm 2019 và tiếp theo là mẫu Axelo RR vào năm 2020. Dù không có thông báo chính thức nào về nguyên nhân nhưng nhiều người phỏng đoán do doanh số bết bát nên Suzuki buộc ngừng sản xuất hai mẫu xe này.
Xe may con tay Suzuki Axelo ngung san xuat tai Viet Nam
 Suzuki Axelo SP 2019, Axelo RR 2020 mới đây cũng được xếp vào danh mục ngừng sản xuất tại thị trường Việt Nam của Suzuki.
Thay vào đó là sự xuất hiện của hai mẫu xe mới gồm: Suzuki Raider R150 và Suzuki Satria F150 đã được ra mắt và bày bán trên thị trường xe máy Việt. Suzuki Axelo SP và Axelo RR đều được trang bị động cơ dung tích 124cc (4 thì, 1 xi-lanh, SOHC, làm mát bằng gió) kết hợp với hộp số 4 cấp. Động cơ trang bị hệ thống phân phối nhiên liệu chế hòa khí tạo ra công suất cực đại 9,3 mã lực tại 8.000 vòng / phút với mô-men xoắn cực đại 9,9Nm tại 6.000 vòng / phút.
Hệ thống khởi động động cơ cho cả hai mẫu xe đều có hai tùy chọn là khởi động bằng đá và khởi động bằng điện, trong khi bình xăng có dung tích 4,3 lít. Hệ thống treo của Suzuki Axelo SP và Suzuki Axelo RR bao gồm phuộc ống lồng phía trước, với cặp giảm xóc đôi phía sau.
Mẫu xe máy Suzuki Axelo SP và Suzuki Axelo RR có một số điểm khác biệt, trong đó đối với biến thể RR, một biến thể thể thao hơn, nó được trang bị ly hợp, phanh đĩa phía sau và xích không có nắp. Đối với mẫu Axelo SP, nó được trang bị ly hợp tự động, phanh tang trống và xích đi kèm với vỏ.
Cho đến nay vẫn chưa chắc chắn liệu thế hệ mới của Suzuki Axelo SP và Axelo RR có được giới thiệu trở lại Việt Nam hay không.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)