Porsche lắp ráp tại Malaysia, về Việt Nam sẽ rẻ hơn nhập Đức?

Hãng Porsche đang có kế hoạch hợp tác với Inokom Corp - một công ty con của Sime Darby, bắt đầu mở nhà máy lắp ráp xe tại Malaysia với tham vọng biến quốc gia này trở thành trung tâm của Đông Nam Á.

 
Theo tờ The Edge, Porsche sẽ cùng bắt tay với Inokom Corp nhằm phát triển một nhà máy lắp ráp mới có địa điểm tại bang Kedah thuộc miền Bắc nước này. Được biết, Inokom Corp là một công ty con thuộc Sime Darby - nhà phân phối xe Porsche chính hãng tại thị trường Malaysia kể từ năm 2010.
Động thái mới này của Porsche được xem là một động lực rất lớn đối với Malaysia khi quốc gia này đang trở nên tụt hậu so với Indonesia và Thái Lan trong việc đảm bảo các khoản đầu tư lớn của các nhà sản xuất ô tô nước ngoài. Kế hoạch xây dựng nhà máy lắp ráp Porsche đồng thời cũng góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp xe hơi của Malaysia trong tương lai.
Porsche lap rap tai Malaysia, ve Viet Nam se re hon nhap Duc?
 Hãng Porsche đang có kế hoạch hợp tác với Inokom Corp - một công ty con của Sime Darby, bắt đầu mở nhà máy lắp ráp xe tại Malaysia.
Theo Christian Weiss - Phó Giám đốc Truyền thông của Porsche, khu vực Đông Nam Á đang có tiềm năng rất lớn trong thời kỳ hiện nay. Cũng chính vì thế mà Porsche đang xem xét những giải pháp nhằm phát triển hơn nữa tại thị trường này, và việc xây dựng nhà máy lắp ráp tại Malaysia là một phần trong chiến dịch đó.
Như vậy, đây có thể được coi là nhà máy đầu tiên của Porsche được xây dựng ngoài lãnh thổ nước Đức. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, đã có các nhà sản xuất xe hơi tên tuổi như BMW, Mercedes hay Volvo sở hữu nhà máy lắp ráp tại Malaysia.
Porsche lap rap tai Malaysia, ve Viet Nam se re hon nhap Duc?-Hinh-2
 Việc Porsche tiến hành sản xuất và lắp ráp tại Malaysia trong tương lai đồng thời sẽ khiến giá xe nhập khẩu về Việt Nam rẻ hơn.
Việc Porsche tiến hành sản xuất và lắp ráp tại Malaysia trong tương lai đồng thời sẽ khiến giá xe Porsche nhập khẩu về Việt Nam rẻ hơn đáng kể so với hiện tại. Bởi lẽ kể từ ngày 1/1/2018, mức thuế nhập khẩu xe hơi nguyên chiếc từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á về Việt Nam chính thức giảm xuống 0%.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)