Ngạc nhiên với xe ga "đồng nát" bán 2,7 tỷ đồng

(Kiến Thức) - Chiếc xe máy tay ga Kymco Agility dù đã rất cũ nát nhưng lại được một người mua lại với giá lên đến 2,7 tỷ đồng, được biết nó có mức giá "siêu đắt" này nhờ đeo biển số hiếm.

 
Mới đây, nhà đấu giá Glencoe Auction Rooms tại St Lawrence, Jersey vừa đưa ra ra bán đấu giá mẫu xe ga Kymco Agility hàng nát, không thể hoạt động được. Dù vậy một người mua ẩn danh đã bỏ ra 91.000 Bảng (tương đương 2,7 tỷ đồng) để mua lại chiếc xe ga này. Sở dĩ chiếc xe ga trên có giá cao như vậy là do chiếc biển số 1 ký tự chữ cái "J68", đây được xem là loại biển số rất hiếm.
Tại Anh, biển số 1 chữ cái rất được quan tâm và nổi tiếng trong ngành kinh doanh biển số tư nhân. Trong một số trường hợp nhất đinh, biển số ngắn còn được bán với giá lên đến 600.000 Bảng Anh, tương đương 17,8 tỷ đồng.
Ngac nhien voi xe ga
 Chiếc xe máy Kymco Agility cũ nát được bán đấu giá.
Với giá 91.000 Bảng, biển số xe máy J68 đã phá kỷ lục đấu giá trước đó là 80.000 Bảng, thuộc về một chiếc xe khác mang biển số J19. Simon Drieu, đại diện nhà đấu giá cho biết:
"Về mặt lý thuyết, biển số J19 sẽ phải có giá bán cao hơn do số thứ tự đi kèm nhỏ hơn, tuy nhiên các con số thường liên quan đặc biệt đến một cá nhân nào đó. Cùng một con số có thể không có ý nghĩa gì với người này, nhưng lại rất ý nghĩa với một người khác."
Ngac nhien voi xe ga
 Xe mang biển số J68 với 1 chữ cái siêu hiếm.
Theo luật, biển số phải được gắn vào phương tiện khi rao bán nhằm tránh các khách hàng chỉ muốn mua biển số.
Hiện tại, xe máy tay ga Kymco Agility mới có giá khoảng 1.500 Bảng, tương đương 44,5 triệu đồng. Như vậy, số tiền mà người mua ẩn danh bỏ ra để mua chiếc Agility cũ nát có thể mua được 62 chiếc Agility hoàn toàn mới.
Thảo Nguyễn (Theo MCN)

>> xem thêm

Bình luận(0)