Mazda CX-50 - thế hệ mới của CX-5 lộ thiết kế SUV lai Coupe

Mới đây, cánh săn ảnh đã bất ngờ bắt gặp chiếc xe được cho là Mazda CX-50 hoàn toàn mới trên đường thử tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ. Đáng chú ý là thiết kế xe mang phong cách  SUV lai Coupe.

   
  Trong năm 2020, đã có không ít tin đồn liên quan đến Mazda CX-5 thế hệ mới. Theo những tin đồn này, Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ được đổi tên thành CX-50 và được định vị cao cấp hơn trước.
  Mazda CX-50 - the he moi cua CX-5 lo thiet ke SUV lai Coupe
              Theo những tin đồn này, Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ được đổi tên thành CX-50 và được định vị cao cấp hơn trước.  
  Đến những ngày cuối năm 2020, cánh săn ảnh đã bất ngờ bắt gặp chiếc xe được cho là Mazda CX-50 hoàn toàn mới trên đường thử tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ. Tuy chiếc xe này được ngụy trang kín mít và chất lượng ảnh chụp không cao nhưng chúng ta vẫn có thể suy ra một số điều về Mazda CX-50 mới.
  Mazda CX-50 - the he moi cua CX-5 lo thiet ke SUV lai Coupe-Hinh-2
  Chiếc xe được cho là Mazda CX-50 trên đường thử 
  Theo đó, Mazda CX-50 2022 mới sở hữu thiết kế sắc sảo hơn so với CX-5 hiện đang bày bán trên thị trường. Ngoài ra, Mazda CX-50 còn được mang trên mình thiết kế SUV lai Coupe phong cách hơn với phần nóc dốc về phía sau. Tuy thế nhưng Mazda CX-50 vẫn được trang bị baga nóc nhằm đảm bảo tính thực dụng của mẫu crossover này.
  Mazda CX-50 - the he moi cua CX-5 lo thiet ke SUV lai Coupe-Hinh-3
  Mazda CX-50 sẽ sở hữu thiết kế SUV lai Coupe 
  Ngoài ra, nếu nhìn bên sườn, có thể thấy cửa sau của Mazda CX-50 khá hẹp. Tương tự như vậy, cửa sổ cửa ghế sau cũng tương đối nhỏ gọn. Do đó, nhiều người dự đoán Mazda CX-50 mới sẽ được trang bị cửa mở ngược (suicide door) giống người anh em CX-30.
  Mazda CX-50 - the he moi cua CX-5 lo thiet ke SUV lai Coupe-Hinh-4
  Cửa mở ngược của Mazda CX-30 
  Trước đây, chỉ có một vài mẫu xe như Rolls-Royce được trang bị kiểu cửa này. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, cửa mở ngược ngày càng trở nên phổ biến hơn và được dùng cho cả xe phổ thông.
  Chưa hết, chiếc Mazda CX-50 trên đường thử có vẻ sở hữu chiều dài cơ sở khá lớn trong khi khoảng cách từ tâm bánh xe đến điểm xa nhất của thân xe lại khá ngắn. Điều này hứa hẹn mang đến khả năng vận hành linh hoạt cho mẫu crossover này.
  Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến Mazda CX-50 mới. Tuy nhiên, theo tin đồn, mẫu xe này sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ FR hoàn toàn mới. Đáng chú ý là xe sẽ không dùng hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh toàn thời gian như cũ. Thay vào đó là hệ dẫn động cầu sau như xe thể thao, hứa hẹn sẽ mang đến cảm giác lái hấp dẫn hơn.
  Mazda CX-50 - the he moi cua CX-5 lo thiet ke SUV lai Coupe-Hinh-5
  5 tùy chọn động cơ được đồn đại của Mazda CX-50 
  Bên cạnh đó, tin đồn còn khẳng định Mazda CX-50 mới sẽ có 5 tùy chọn động cơ. Trong đó, nổi bật nhất là cặp đôi động cơ diesel và xăng V6. Động cơ diesel SkyActiv-D 6 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp, dung tích 3.3L được cho là sản sinh công suất tối đa 281 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm. Trong khi đó, động cơ xăng SkyActiv-X 6 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 3.0L, kết hợp với hệ thống mild hybrid 48 V, sẽ tạo ra công suất tối đa 281 mã lực và mô-men xoắn cực đại 340 Nm. Dự kiến, Mazda CX-50 mới sẽ chính thức trình làng vào năm sau.
  Thảo Nguyễn

  >> xem thêm

  Bình luận(0)