Lộ diện Tesla Model Y - SUV cỡ C chạy điện mới

Sau một thời gian khiến người hâm mộ chờ đợi, mẫu xe SUV cỡ chạy điện - Tesla Model Y cuối cùng sẽ chính thức lộ diện vào ngày 14 /3 tới đây tại thị trường Mỹ.

Mẫu xe Tesla Model Y mới sẽ được hé lộ ở studio thiết kế tại Los Angeles của nhà sản xuất vào ngày 14 tháng 3 tới. Tỷ phú Elon Musk đã đưa ra thông báo này trên Twitter và khẳng định rằng Model Y sẽ lớn hơn khoảng 10% so với sedan Model 3 đồng thời cũng có giá cao hơn 10%.
Mẫu Model Y sẽ đảm nhiệm vai trò mẫu SUV giá mềm của Tesla và có bản chất là một phiên bản nhỏ hơn của Model X. Dựa theo một số nguồn tin, Model Y sẽ chia sẻ khoảng 75% phụ tùng với Model 3 và có khả năng cao là cũng sẽ được chào bán với cùng các cấu hình hệ truyền động như người anh em sedan của nó. Nhưng bởi có kích cỡ lớn hơn, cự li di chuyển của mẫu SUV mới sẽ bị giảm một chút so với Model 3.
Lo dien Tesla Model Y - SUV co C chay dien moi
Sau một thời gian khiến người hâm mộ chờ đợi, Tesla Model Y cuối cùng sẽ chính thức lộ diện vào ngày 14/3 tới. 
Nhà sản xuất xe ôtô điện Tesla nói rằng họ sẽ cho khách mời lái thử mẫu Model Y trong sự kiện ra mắt chính thức, và ông Musk đang hứa hẹn thông báo luôn cả thông số kỹ thuật và giá cả của sản phẩm mới vào ngày hôm đó.
Công ty xe điện Mỹ đã tiến hành phát triển Model Y trong nhiều năm rồi. Trước đây, ông Musk đã nói rằng mẫu SUV cỡ C sẽ sử dụng một khung gầm cơ sở riêng và không phải chia sẻ với Model 3, nhưng có vẻ là đến cuối cùng thì họ đã quyết định sử dụng cấu trúc của mẫu sedan, chủ yếu là để giảm bớt chi phí phát triển.
Lo dien Tesla Model Y - SUV co C chay dien moi-Hinh-2
Các dòng trên trang Twitter của Elon Musk khẳng định ra mắt Model Y.
Từ trước tới nay, chúng ta đã được thấy hai bức ảnh úp mở mẫu Model Y. Cả hai cho thấy mẫu xe không có gương chiếu hậu bên sườn, nhưng điều đó là chưa đủ để dám chắc là mẫu xe sẽ sử dụng camera thay vì gương truyền thống. Dù sao, tưởng tượng ra một mẫu Model X nhỏ con trông sẽ ra sao là một việc không quá khó.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)