Nóng: Nga-Pháp hợp lực đánh phiến quân IS

(Kiến Thức) - Nga-Pháp hợp lực đánh phiến quân IS được xác nhận sau khi Tổng thống Putin chỉ thị cho tàu chiến Moskva phối hợp với hải quân Pháp ở Địa Trung Hải.

Trong một diễn biến mới nhất, hôm 17/11, Tổng thống Putin đã chỉ thị cho tàu tuần dương Moskva trang bị tên lửa đang có mặt ở Địa Trung Hải phối kết hợp với tàu sân bay Pháp Charles de Gaulle (dự kiến tới biển này trong tuần tới) trong các hoạt động chống lại IS. Đây được coi là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Nga-Pháp hợp lực đánh phiến quân IS.
Chiến đấu cơ Nga tham gia chiến dịch không kích IS ở Syria.
Chiến đấu cơ Nga tham gia chiến dịch không kích IS ở Syria.
“Nhóm hải quân Pháp do tàu sân bay Charles de Gaulle dẫn đầu sẽ sớm có mặt tại khu vực mà chúng ta đang hoạt động ở Địa Trung Hải. Chúng ta nên thiết lập đường dây liên lạc trực tiếp với Pháp và phối hợp với họ như với các đồng minh”, Tổng thống Putin nói.
Điện Kremlin xác nhận, việc Nga-Pháp hợp tác trong cuộc chiến chống lại nhà nước Hồi giáo tự xưng IS được ra sau cuộc điện đàm giữa Tỏng thống Putin và Tổng thống Pháp Hollande.
“Hai lãnh đạo đã tập trung sự chú ý của họ vào mối quan hệ song và đa phương trong cuộc chiến chống khủng bố”, trích thông cáo của điện Kremlin.
Dự kiến, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Pháp Hollande sẽ gặp nhau ở Moscow ngày 26/11 để thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố.
Ở một diễn biến khác, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo rằng, nước này đã triển khai một phi đội máy bay ném bom chiến lược nhằm mục đích tăng gấp đôi số lượng các cuộc không kích IS ở Syria.
“Chúng tôi đang tiến hành một chiến dịch không kích hàng loạt vào các mục tiêu IS ở Syria. Chúng tôi hiện tăng gấp đôi số lượng các cuộc oanh tạc trên khắp lãnh thổ Syria”, Bộ trưởng Shoigu báo cáo trong cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia ở Moscow dưới sự chủ trì của Tổng thống Putin.
Bộ trưởng Shoigu cho biết, không quân Nga vừa triển khai máy bay ném bom chiến lược Tu-95, Tu-22 và Tu-160 để tham gia chiến dịch không kích IS.
Còn người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Liên bang Nga cho biết, Nga sẽ huy động 25 máy bay ném bom tầm xa trong giai đoạn mới của chiến dịch không kích IS.

10 sự thật sốc về thảm họa hạt nhân Chernobyl

(Kiến Thức) - Tuy đã xảy ra từ cách đây đã lâu nhưng thảm họa hạt nhân Chernobyl vẫn là nỗi ám ảnh không nguôi đối với nhiều thế hệ.

10 su that soc ve tham hoa hat nhan Chernobyl
Cơ quan Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đánh giá thảm họa hạt nhân Chernobyl ở cấp độ 7 theo thang INES. Đây cũng được coi là thảm họa do con người có mức độ nghiêm trọng nhất cho tới nay. 

Cuộc sống của các binh sỹ Syria đồn trú gần Katana

(Kiến Thức) - Lần đầu tiên các phương tiện báo chí đăng tải những hình ảnh về cuộc sống của binh sỹ Syria hiện đồn trú gần thị trấn Katana.

Nhiều báo đài đã đăng tải các hình ảnh về cuộc nội chiến Syria hiện bước sang năm thứ 5 mà vẫn chưa có hồi kết. Gần đây, hãng thông tấn Ria Novosti Nga đã tung loạt ảnh ghi lại cuộc sống của binh sỹ Syria hiện cắm chốt gần thị trấn Katana, tỉnh Damascus.
 Nhiều báo đài đã đăng tải các hình ảnh về cuộc nội chiến Syria hiện bước sang năm thứ 5 mà vẫn chưa có hồi kết. Gần đây, hãng thông tấn Ria Novosti Nga đã tung loạt ảnh ghi lại cuộc sống của binh sỹ Syria hiện cắm chốt gần thị trấn Katana, tỉnh Damascus.

Những hình ảnh kinh hoàng vụ khủng bố liên hoàn ở Paris

(Kiến Thức) - Tại hiện trường vụ tấn công khủng bố liên hoàn ở Paris, những thi thể nạn nhân xấu số nằm trên đường, tiếng khóc của những người còn sống nghe xót xa.

Nhung hinh anh kinh hoang vu khung bo lien hoan o Paris
Vụ tấn công khủng bố liên hoàn ở Paris (Pháp) đêm 13/11 đã khiến ít nhất 158 người thiệt mạng. Ảnh: Lực lượng cứu hộ đưa một nạn nhân bị thương lên xe tới bệnh viện. Thi thể nạn nhân xấu số khác trên vỉa hè ở khu vực gần nhà hát Bataclan sau vụ xả súng. 

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Đức rời khỏi Greenland

Binh sĩ Đức rời khỏi Greenland

Phát ngôn viên Lực lượng Vũ trang Đức, Trung tá Peter Milevchuk, cho biết 15 binh sĩ nước này rời khỏi Greenland sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới

Binh sĩ Đức rời khỏi Greenland

Binh sĩ Đức rời khỏi Greenland

Phát ngôn viên Lực lượng Vũ trang Đức, Trung tá Peter Milevchuk, cho biết 15 binh sĩ nước này rời khỏi Greenland sau khi hoàn thành nhiệm vụ.