Kết đắng của chàng trai chi 2 tỷ để mua nhà online

Là một người nghiện mua hàng online, chàng trai người Mỹ đã nhận phải một cú lừa đau đớn khi đầu tư mua nhà trên mạng.

Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin mà việc mua sắm chưa bao giờ dễ dàng với mọi người đến thế. Nhất là nhân viên văn phòng, chỉ cần lên mạng order thì sau đó chỉ cần rung đùi ngồi đợi món hàng được giao đến tận tay. Chính vì quá tiện lợi nên các kênh mua sắm online hiện đang rất phát triển, thậm chí giờ mọi người còn có thể đầu tư bất động sản ở trên mạng. Thế nhưng, mặt trái của mua bán online đó chính là hàng online khác quá xa với hàng thực tế, và trường hợp của anh chàng Kerville Holness, sống ở tiểu bang Florida (Mỹ) không phải là ngoại lệ.
Ket dang cua chang trai chi 2 ty de mua nha online
 Vị trí căn biệt thự mà Kerville đặt mua
Mới đây, Kerville ưng ý 1 căn biệt thự ở thành phố Tamarac, quận Broward, được rao đấu giá trên mạng trị giá 140,7 nghìn bảng Anh (hơn 4,1 tỷ đồng). Vậy nên anh đã đánh bại 3 người khác để mua về miếng đất rẻ hơn nửa giá 70 nghìn bảng Anh (hơn 2,07 tỷ đồng). Cứ tưởng mua được món hời nhưng đến khi nhận "hàng", Kerville mới biết mình đã bị lừa.
Ket dang cua chang trai chi 2 ty de mua nha online-Hinh-2
Và cái kết khi Kerville đến nhận "hàng". 
"Căn biệt thự" kia thật chất chỉ là 1 miếng đất nhỏ nằm giữa 2 gara, trải dài từ sân sau đến lòng đường có chiều ngang 0,3m và chiều dài hơn 30m. Đáng nói hơn, miếng đất này chỉ trị giá vỏn vẹn 50 USD (hơn 1,1 triệu đồng), chênh lệch đáng kể so với số tiền Kerville đã bỏ ra để mua nó.
Trước đó, Kerville đã tìm hiểu về thông tin căn biệt thự trên trang web đấu giá. Nhưng sau này, anh chàng mới phát hiện cả trang web thẩm định và thuế của quận đều xác định mảnh đất kia không có giá trị. "Nếu đủ bản lĩnh, tôi sẽ đập bỏ khoảng không giữa 2 gara để lấy lại những gì thuộc về mình nhưng như vậy thì có nghĩa lý gì chứ?" - Kerville cũng hiểu rằng dù anh có lấy lại phần đất thuộc về mình thì diện tích quá nhỏ cũng chẳng cho phép anh làm được bất cứ điều gì. Hơn nữa, cho dù có kiện ra tòa thì luật pháp sẽ tìm ra nhiều sai phạm trong thủ tục mua bán, đồng nghĩ với việc Kerville sẽ phải chấp nhận với "căn biệt thự" hiện tại của mình.
Qua vụ việc này, cơ quan chính quyền cũng gửi lời cảnh báo đến tất cả nhà đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đồng ý giao dịch bất cứ món hàng nào, dù lớn hay nhỏ. Chúng ta không nên quá tin tưởng vào hình trên mạng, đặc biệt là những thứ có giá trị lớn, bởi vì đôi khi, hình minh họa chính xác chỉ là hình minh họa mà thôi!
Mời quý độc giả xem video Nhà cấp 4 đẹp mộng mơ giá rẻ bèo:

Mô tả video


Theo Hương Anh/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)