Tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 đoàn viên cứu người đuối nước

Google News

Phát hiện 5 học sinh tắm biển bị đuối nước, các anh Phạm Như Quỳnh, Nguyễn Tuấn Anh và Lê Anh Hùng đã không ngần ngại lao ra ứng cứu, đưa các nạn nhân vào bờ an toàn.

Ngày 6/6, Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã tổ chức trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng 3 đoàn viên, thanh niên ở tỉnh Quảng Bình, gồm: Phạm Như Quỳnh (31 tuổi); Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi), đoàn viên thuộc Đoàn phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn và Lê Anh Hùng (27 tuổi), đoàn viên thuộc Đoàn phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn.

Trước đó, vào lúc khoảng 17h ngày 18/5, một nhóm học sinh Trường THCS Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) rủ nhau đi tắm ở bãi biển phường Quảng Thọ. Trong lúc các em đang tắm, xuất hiện sóng to nên bị cuốn ra xa và đuối nước.

Tang huy hieu “Tuoi tre dung cam” cho 3 doan vien cuu nguoi duoi nuoc
Tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 đoàn viên, thanh niên dũng cảm cứu người đuối nước.

Phát hiện sự việc, các anh Phạm Như Quỳnh, Nguyễn Tuấn Anh và Lê Anh Hùng đã không ngần ngại lao ra biển ứng cứu, đưa 5 học sinh vào bờ an toàn.

Nhận được thông tin về hành động dũng cảm cứu người của các đoàn viên nói trên, Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã đề xuất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” để vinh danh các cá nhân quên mình cứu người.

Ngoài ra, Tỉnh Đoàn Quảng Bình cũng đã khen thưởng, biểu dương hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy của 3 đoàn viên, thanh niên, sẵn sàng quên mình vì tính mạng của người khác…

>>> Mời độc giả xem thêm video Người đàn ông lao xuống nước sâu cứu bé gái đuối nước:
 
Hạo Nhiên

>> xem thêm

Bình luận(0)