Tiền rủng rỉnh mặc kệ đại dịch nếu làm việc ở nhà theo cách này

Nếu bạn buộc phải làm việc tại căn nhà để phòng chống lây nhiễm virus corona, đây là một số lời khuyên có thể giúp ích cho bạn.

 

Ngày càng có nhiều công ty cho phép nhân viên làm việc tại nhà để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Trang New York Times giới thiệu một số cách giúp người lao động có thể làm việc từ nhà hiệu quả.

Tien rung rinh mac ke dai dich neu lam viec o nha theo cach nay

Giữ nguyên lịch làm việc

“Hãy cố gắng thức dậy đúng giờ, làm những việc bạn thường làm để sẵn sàng cho công việc. Duy trì thời gian biểu như lúc đến công ty làm việc. Bạn có thể lập danh sách việc cần làm mỗi ngày”, William Castellano - Giáo sư tại Trường Quản lý và Quan hệ Lao động Rutgers - chia sẻ.

“Về trang phục, bạn nên mặc quần áo như thể bạn sẽ đến văn phòng”, Barbara Pachter - chủ nhân cuốn The Essentials of Business Etiquette - nói.

Tất nhiên, ngày làm việc của bạn không thể giống nhau. Thói quen của bạn sẽ thay đổi và bạn cần thời gian để tìm ra cách thích ứng với những thay đổi đó, như pha cà phê tại nhà nếu bạn quen với việc mua trên đường đi làm.

Đặt ra ranh giới

Chọn một vị trí trong nhà để phục vụ làm văn phòng làm việc cho bạn, đó nên là một nơi yên tĩnh, tránh sao nhãng. Bạn nên thiết lập ranh giới nếu phải chia sẻ không gian với người khác. Điều này khá quan trọng nếu bạn cùng phòng, vợ hoặc chồng của bạn cũng làm việc tại nhà, hay con bạn không được đến trường vì trường học đóng cửa.

Ranh giới bạn thiết lập cũng liên quan đến những người đang chia sẻ cùng một không gian. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng nếu đối tác hoặc bạn cùng phòng cũng đang làm việc tại nhà. Cô Pachter gợi ý rằng nếu trẻ em được giao nhiệm vụ ở nhà, chúng sẽ làm việc cùng với cha mẹ như thể chúng đến văn phòng với bạn. Đây chính là điều sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và kiếm được số tiền lớn hơn.

Nghỉ ngơi

Bạn cũng nên có thời gian nghỉ ngơi để dành cho hoạt động tập thể dục, thời gian ăn và nghỉ giải lao như bất cứ ngày đi làm nào khác. Nếu bạn thường đi bộ đến nơi làm việc, bạn có thể có thói quen làm việc theo người khác như đứng dậy vươn vai hoặc đi ăn trưa với đồng nghiệp.

Vì thế, bạn nên đi bộ hoặc chạy bộ ở những nơi vắng người, tập luyện thể thao tại nhà ngoài giờ làm việc.

Tránh cảm giác bị cô lập

Ngay cả những người hướng nội cũng có thể thấy cô đơn khi đột nhiên phải làm việc tại nhà. Sara Perry tại Đại học Baylor khuyên rằng mọi người nên chủ động giữ liên lạc với người khác thay vì bị động. Chủ động chính là cơ hội giúp bạn kiếm được nhiều kế sinh nhai hơn, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh như hiện tại.

 

 

Theo Huy Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)