Quý 1/2020: Honda, Toyota và Ford góp lãi cho VEAM hơn 1.165 tỷ đồng

(Kiến Thức) - VEAM báo lãi tăng 4% trong quý 1/2020 phần lớn nhờ vào hoạt động liên doanh liên kết. 
 

Quý 1/2020, Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP (VEAM, UPCoM: VEA) ghi nhận doanh thu thuần giảm 11% còn 998 tỷ đồng.

Lợi nhuận gộp gấp 2,5 lần lên 96 tỷ đồng nhờ giá vốn giảm 17% do cùng kỳ phải điều chỉnh tăng giá vốn hàng bán số thuế nhập khẩu bị truy thu theo quyết định của Cục hải quan TP Hà Nội về việc ấn định thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu trong giai đoạn hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.

Hơn nữa, doanh thu tài chính trong kỳ tăng thêm 30% lên 229 tỷ đồng trong khi chi phí tài chính chiếm tỷ trọng nhỏ. VEAM còn ghi nhận 1.165 tỷ đồng lãi liên doanh, liên kết chủ yếu đến từ Honda, Toyota và Ford.

Sau cùng, VEAM báo lãi ròng trong quý 1 gần 1.325 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Quy 1/2020: Honda, Toyota va Ford gop lai cho VEAM hon 1.165 ty dong
 

Tại ngày 31/3, quy mô tổng tài sản của VEAM đạt 29.244 tỷ đồng, giảm hơn 4.000 tỷ so với đầu năm chủ yếu do giảm mạnh khoản tương đương tiền giảm từ 5.337 tỷ xuống còn 231 tỷ đồng.

Các khoản phải thu ngắn hạn giảm 31% còn hơn 2.885 tỷ đồng. Trong đó, phải thu Công ty Honda Việt Nam giảm một nửa, xuống còn hơn 1.456 tỷ đồng. Hàng tồn kho cũng giảm 5%, ghi nhận hơn 1.730 tỷ đồng.

VEAM tiền thân là doanh nghiệp nhà nước, được đấu giá cổ phần lần đầu (IPO) vào cuối tháng 8/2016. Ðến tháng 7/2018, Công ty đưa cổ phiếu lên giao dịch trên sàn UPCoM và kế hoạch chuyển sang sàn HoSE cũng được rục rịch chuẩn bị ngay sau đó. 

Cùng với kết quả kinh doanh khả quan, cổ phiếu VEA cũng có nhịp phục hồi mạnh từ vùng đáy hồi cuối tháng 3. Hiện cổ phiếu này đang dừng mức 37.000 đồng/cổ phiếu, tăng gần 36% trong 1 tháng.

Homestay rực rỡ sắc màu ở Hội An

Ngôi nhà được hình thành từ ước muốn về một không gian yên tĩnh và thư thái của gia chủ với phong cách truyền thống xen lẫn hiện đại độc đáo.

Homestay ruc ro sac mau o Hoi An

An Nhiên Homestay nằm tại khu đô thị Làng Chài, Hội An vừa được hoàn thành là nơi chủ nhà trở về sau mỗi ngày làm việc, một không gian để các thành viên trong gia đình thư giãn dịp cuối tuần và mong muốn tiếp đón những vị khách lưu trú chung sở thích.

Homestay ruc ro sac mau o Hoi An-Hinh-2

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 146,25 m2 với tổng chi phí là 1,7 tỷ đồng. Trong đó diện tích xây dựng chiếm 60 m2, còn lại là không gian sinh hoạt chung ngoài trời với sân vườn, hồ bơi và quầy bar.

Bộ Công Thương công bố kết luận thanh tra các sai phạm tại VEAM

Bộ Công Thương cho hay đã công bố Kết luận Thanh tra về công tác quản lý, sử dụng vốn, tài sản; tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; công tác cán bộ tại VEAM.

Việc công bố kết luận thanh tra được thực hiện ngày 16/5 tại trụ sở Tổng công ty máy động lực và Máy nông nghiệp (VEAM).

Choáng ngợp biệt thự siêu đẹp trên đồi của Hồng Nhung tại Mỹ

(Kiến Thức) - Căn biệt thự của ca sĩ Hồng Nhung tại Mỹ có thiết kế hiện đại, nhiều cửa kính, bể bơi và sân vườn rộng với nhiều cây xanh.

Choang ngop biet thu sieu dep tren doi cua Hong Nhung tai My
 Trong cuộc trò chuyện với bạn bè trên trang cá nhân, ca sĩ Hồng Nhung cho biết, ban đầu cô và các con chỉ định sang Mỹ chơi trong 2 tuần. Tuy nhiên, vì diễn biến của dịch COVID-19 nên hiện tại, ba mẹ con vẫn đang ở Mỹ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bắt 'Long Tổng' Vàng Văn Ánh

Bắt 'Long Tổng' Vàng Văn Ánh

Đối tượng này thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội và tự xưng là "Long Tổng" với phong cách một giang hồ mạng ăn chơi.