Ông chủ Tập đoàn Lã Vọng “thoát xác” thành công như thế nào?

(Kiến Thức) - Sau khi thoái toàn bộ vốn tại Tập đoàn Lã Vọng, đại gia Lê Văn Vọng đầu tư vào dự án khu đô thị mới Trung Minh A (Hòa Bình) có tổng mức đầu tư 1.126 tỷ đồng.

Theo nguồn tin trên Vietnamnet, liên danh Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam (VFI Group) và Công ty Cổ phần thương mại Ngôi nhà mới là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển dự án Khu đô thị mới Trung Minh A tại Hoà Bình.
Ong chu Tap doan La Vong “thoat xac” thanh cong nhu the nao?
Đại gia Lê Văn Vọng đầu tư dự án nghìn tỷ tại Hòa Bình. Ảnh: Vietnamfinance. 
Dự án Khu đô thị mới Trung Minh A nằm trên địa bàn xã Trung Minh, TP. Hoà Bình, có tổng mức đầu tư 1.126 tỷ đồng. Hiện trạng là khu đất trồng lúa, trồng mầu, ao và đường nội đồng; địa hình thấp trũng, phía Bắc của dự án giáp khu dân cư; phía Tây giáp sông Đà; phía Nam giáp khu dân cư và phía Đông giáp Quốc lộ 6.
Mục tiêu của dự án là xây dựng khu đô thị hiện đại, đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm: san nền; hệ thống giao thông; hệ thống cấp điện; hệ thống cấp nước; hệ thống thoát nước nhằm đáp ứng một phần nhu cầu phát triển nhà ở của Thành phố cũng như tỉnh Hòa Bình….
Trong liên danh duy nhất trúng sơ tuyển, VFI Group là một cái tên khá mới trên thị trường bất động sản. VFI Group được thành lập ngày 22/3/2018 với vốn điều lệ là 500 tỷ đồng. Ban đầu, công ty có địa chỉ tại số 3, ngách 25/3 đường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.
Đến ngày 20/4, Công ty chuyển trụ sở về địa chỉ sàn 5B, tầng 5, tòa nhà 25T2, Khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng. Đây cũng là địa chỉ của Tập đoàn Lã Vọng. Cổ đông sáng lập gồm 3 thể nhân, trong đó ông Lê Văn Vọng nắm giữ gần như tuyệt đối quyền sở hữu công ty này với 99,99% cổ phần.
Trong khi đó, Công ty Cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới được thành lập từ tháng 11/2003, với quy mô vốn điều lệ ban đầu là 320 tỷ đồng. Ông Lê Văn Vọng đóng vai trò là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc và cũng là người đại diện theo pháp luật của Ngôi nhà mới trong một thời gian dài.
Công ty này là thành viên của Tập đoàn Lã Vọng. Có thời điểm, Công ty Cổ phần thương mại Ngôi nhà mới tăng vốn điều lệ lên hơn 2.100 tỷ đồng và ông Lê Văn Vọng nắm đến 97,97%.
Tuy nhiên, tháng 3/2018, ông Lê Văn Vọng không còn là đại diện pháp luật của Tập đoàn Lã Vọng cũng như Công ty cổ phần thương mại Ngôi nhà mới.
Ngày 3/8, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội. Đến nay, Thanh tra Chính phủ vẫn chưa có công bố kết luận thanh tra về các dự án của Tập đoàn Lã Vọng.
Ong chu Tap doan La Vong “thoat xac” thanh cong nhu the nao?-Hinh-2
Chuỗi nhà hàng Lã Vọng dính nhiều sai phạm bị thanh tra. Ảnh: Internet.
Trước đó, Tập đoàn Lã Vọng vướng lùm xùm trong việc giao và sử dụng đất tại chuỗi nhà hàng Lã Vọng ở Hà Nội như Thế Giới Beer Lã Vọng, Hải sản Lã Vọng, Hầm Beer Lã Vọng, Nhà hàng Sashimi BBQ Garden...
Ngoài ra, Tập đoàn Lã Vọng còn sở hữu nhiều dự án bất động sản ở Hà Nội như Dự án Ngôi Nhà Mới Quốc Oai, Dự án New House Xa La, Dự án Louis City Đại Mỗ...
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)