Những đại gia giàu đến khó tin nhưng vẫn “chuộng” phiếu giảm giá

Tuy sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng một số tỷ phú, ngôi sao vẫn giữ thói quen tính toán cẩn thận trong các khoản chi tiêu.

Những tỷ phú lừng danh như Warren Buffett, Bill Gates hay ngôi sao hàng đầu như Lady Gaga đều có thói quen sử dụng phiếu giảm giá hàng ngày.
Warren Buffett và Bill Gates
Ngay cả những đại gia giàu nhất thế giới như Bill Gates hay Warren Buffett cũng sử dụng phiếu giảm giá để tiết kiệm chi phí trong sinh hoạt.
Nhung dai gia giau den kho tin nhung van “chuong” phieu giam gia
Warren Buffett và Bill Gates.
Năm 2017, Gates từng chia sẻ về bữa ăn trưa tiết kiệm mà Warren Buffett mời ông. Ông cho biết: “Khi đến Hồng Kông, chúng tôi quyết định ăn trưa tại nhà hàng McDonald’s, Buffett đã móc sâu vào trong túi áo và lấy ra một tờ phiếu giảm giá!”
Lady Gaga
Ngôi sao nhạc pop này đang sở hữu khối tài sản khoảng 275 triệu USD nhưng cô vẫn thường xuyên cân nhắc đến các khoản chi tiêu trong sinh hoạt. Cụ thể, cô thường sử dụng phiếu giảm giá tại siêu thị và có thói quen mặc cả khi mua quần áo.
Nhung dai gia giau den kho tin nhung van “chuong” phieu giam gia-Hinh-2
Lady Gaga cũng có thói quen dùng phiếu giảm giá.
CNBC cho biết, năm 2012, Lady Gaga từng chia sẻ trên mạng xã hội: “Tại sao mọi người lại nhìn tôi như một kẻ điên khi tôi mua đồ bằng phiếu giảm giá hay mặc cả tại các quầy bán quần áo nhỉ? Tôi là người New York, và bạn hãy chia sẻ với tôi những nơi có đồ giảm giá nhé”.
Mời độc giả xem thêm Video: Lớp trẻ siêu giàu ở Triều Tiên tiêu tiền như thế nào? (Nguồn: Vietnamnet):
Suze Orman
Với tư cách là một chuyên gia tài chính cá nhân, Suze Orman đề cao việc chi tiêu tiết kiệm. Cô cũng cho rằng đây là một đức tính quan trọng nếu muốn trở nên giàu có.
Nhung dai gia giau den kho tin nhung van “chuong” phieu giam gia-Hinh-3
Chuyên gia tài chính Suze Orman.
“Dù bạn giàu hay nghèo, cảm giác đến siêu thị và được khuyến mại, giảm giá chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời” – cô cho biết.
Carmelo Anthony
Ngôi sao bóng rổ Carmelo Anthony chia sẻ với đài truyền hình CBS Denver rằng mọi người xung quanh từng tỏ ra rất ngạc nhiên khi thấy anh sử dụng phiếu giảm giá trong siêu thị.
Nhung dai gia giau den kho tin nhung van “chuong” phieu giam gia-Hinh-4
Carmelo Anthony là siêu sao bóng rổ, sở hữu khối tài sản lên tới 90 triệu USD.
“Tôi đến siêu thị, lấy một tờ báo và xé phiếu giảm giá trên đó để tiết kiệm được 1-2 USD tiền mua đồ. Tôi cũng là một người bình thường, phải cân đối các khoản thu chi một cách kỹ lưỡng” – Anthony, người sở hữu khối tài sản lên tới 90 triệu USD chia sẻ.
Theo Linh Lê/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)