Màn hình quảng cáo của Vietnam Airlines thiếu quần đảo Hoàng Sa?

Nhiều hành khách của Vietnam Airlines phản ánh, hình ảnh quảng cáo trên clip của Hãng hàng không này không có quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Khách hàng của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) gửi phản ánh tới nhiều cơ quan báo chí cho biết, hình ảnh quảng cáo trên clip của Hãng hàng không này không có quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.
Man hinh quang cao cua Vietnam Airlines thieu quan dao Hoang Sa?
 Hành khách phản ánh màn hình trên chiếc Airbus A321neo của Vietnam Airlines không hiển thị quần đảo Hoàng Sa. Ảnh: PLO
Cụ thể theo phản ánh của tờ Pháp luật TP.HCM cho biết, hành khách phản ánh đi trên chuyến bay VN 183, từ Hà Nội đến Đà Nẵng. Trong suốt hành trình bay, hành khách phát hiện bản đồ Việt Nam trên màn hình chiếc Airbus A321neo chỉ hiển thị quần đảo Trường Sa, không có quần đảo Hoàng Sa.
“Tôi và nhiều hành khách rất bất ngờ khi không thấy địa danh quần đảo Hoàng Sa bởi thông thường các chuyến bay quốc tế và nội địa thì phần lãnh thổ Việt Nam luôn được hiển thị một cách đầy đủ và rõ ràng. Tuy nhiên, trên chuyến bay này lại không thấy quần đảo Hoàng Sa” - một hành khách chia sẻ.
Trong khi đó, độc giả của báo Thanh Niên phản ánh, họ phát hiện bản đồ thiếu cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
“Tôi là hành khách thường đi VNA. Tôi rất bức xúc khi thấy trên tất cả các màn hình LCD trên máy bay thường xuyên quảng bá sơ đồ các chuyến bay của VNA, trong đó có hình bản đồ Việt Nam, mà không hề có hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa. Khỏi phải nói việc này tệ hại đến mức nào”.
Giải thích về việc này, người phát ngôn hãng hàng không Vietnam Airlines khẳng định bản đồ hiển thị trên màn hình của các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác đều hiển thị hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Tuy nhiên, do kích cỡ hình ảnh trong clip quá nhỏ nên hình ảnh và chú thích tên các đảo, quần đảo không hiển thị trên màn hình.
Đại diện hãng bay còn nói thêm, việc hiển thị địa danh tùy thuộc vào hành trình, vị trí thực tế của máy bay, độ phóng to của bản đồ và thời điểm chuyến bay, hành khách có thể nhìn thấy tên cả hai quần đảo hoặc một trong hai quần đảo
Theo Thái An/Baodatviet

>> xem thêm

Bình luận(0)