Khu tứ giác Bến Thành đổi tên: Bất ngờ hồ sơ “nhân tố” mới

 Vừa rục rịch tái khởi động, siêu dự án Khu tứ giác Bến Thành đổi tên đã nhanh chóng được đổi tên, đổi cả nhà thầu thi công.

Siêu dự án Khu tứ giác Bến Thành đổi tên
Dự án The Spirit of Saigon (hay còn gọi Khu tứ giác Bến Thành) nằm tại trung tâm TP.HCM có tổng mức đầu tư 500 triệu USD, dự kiến được hoàn thành vào năm 2017.
Tuy nhiên, khi dự án vừa xây dựng được phần hầm giai đoạn 2012 - 2013 đã "đắp chiếu" trong khoảng một thời gian dài. Vừa qua, dự án rục rịch tái khởi động, nhưng lại được đổi tên thành One Central HCM.
Khu tu giac Ben Thanh doi ten: Bat ngo ho so “nhan to” moi
 Dự án The Spirit of Saigon (Khu tứ giác Bến Thành) được đổi tên thành One Central HCM. (Ảnh: Vietnambiz).
Thông tin giới thiệu trước dự án cho thấy, Newtecons tham gia dự án với vai trò nhà thầu chính. Tường rao chắn xung quanh dự án được bao bọc bởi những biển quảng cáo mang thương hiệu Masterise Homes, trực thuộc Masterise Group.
Bất ngờ hồ sơ "nhân tố" mới
Trước đây, dự án Khu tứ giác Bến Thành do Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư. Đơn vị phát triển là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Uniprime, Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons làm tổng thầu thi công.
Cách đây không lâu, giới đầu tư đồn đoán Bitexco đã chuyển nhượng Khu tứ giác Bến Thành cho nhà đầu tư khác. Giả thiết này hoàn toàn có cơ sở vì sau đó Bitexco thành lập Công ty TNHH Saigon Glory và chuyển vai trò chủ đầu tư cho đơn vị này. Sau đó, dự án này tiếp tục được cho là đã về tay Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trước khi được "gắn biển" Masterise Homes như hiện nay.
Khu tu giac Ben Thanh doi ten: Bat ngo ho so “nhan to” moi-Hinh-2
Dự án Khu tứ giác Bến Thành nằm ở trung tâm TP.HCM, với có 4 mặt tiền đường Phạm Ngũ Lão, Calmette, Lê Thị Hồng Gấm, Phó Đức Chính. (Ảnh: Zing).
Theo Nhadautu.vn, hồi tháng 2/2021, Công ty TNHH Saigon Glory đã thực hiện thay đổi đăng ký doanh nghiệp.
Cụ thể, Tập đoàn Bitexco không còn đứng tên là Công ty mẹ, các cổ đông mới không được công bố, song 3 người được uỷ quyền đại diện cho 100% phần vốn của Saigon Glory lúc này gồm: Ông Vũ Quang Bảo với 2.100 tỷ đồng, tương đương 30%; ông Trịnh Quang Công 2.800 tỷ đồng, tương đương 40%; ông Nguyễn Anh Đức 2.100 tỷ đồng, tương đương 30% (trước đây duy nhất mỗi ông Vũ Quang Bảo).
Trong đó, ông Vũ Quang Bảo - Tổng Giám đốc Bitexco Group hiện vẫn là Chủ tịch HĐTV của Saigon Spirit; ông Trịnh Quang Công, đảm trách vai trò Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Anh Đức là Thành viên HĐQT.
Riêng ông Trịnh Quang Công, từng công tác tại một số doanh nghiệp liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát như: Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Uniprime (nay là Công ty cổ phần đầu tư Smart Dragon) hay giữ vị trí Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Quản lý Acumen, tính đến tháng 5/2020.
Còn ông Nguyễn Anh Đức, từng nhiều năm công tác tại Công ty cổ phần đầu tư Thảo Điền, nay là Công ty cổ phần Tập đoàn Masterise (Masterise Group).
Theo giới thiệu của Bitexco, dự án Khu tứ giác Bến Thành có tổng diện tích 8.600 m2 và diện tích sàn xây dựng khoảng 180.000m2, bao gồm hai tòa tháp được nối với nhau bằng khối đế và được bố trí cách xa nhau. Đây cũng là dự án đầu tiên tại Việt Nam xây dựng 6 tầng hầm.
Tòa tháp phía Tây của dự án cao 55 tầng, gồm các tầng văn phòng cho thuê ở nửa dưới và khách sạn ở nửa trên. Tháp phía Đông cao 48 tầng, bao gồm các căn hộ, với dịch vụ cung cấp bởi khu khách sạn thông qua kết nối phần đế và tầng hầm.
Dự kiến khi hoàn thành vào năm 2024, dự án sẽ cung cấp ra thị trường hơn 31.800m2 sàn bán lẻ, 17.300m2 sàn văn phòng cho thuê, khoảng 250 phòng khách sạn và 350 căn hộ. Các căn hộ có diện tích từ 90 m2 - 275 m2.

Khánh Hoài (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)