Kem Trung Quốc giá rẻ tràn ngập thị trường

Kem là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thuộc đủ mọi lứa tuổi. Đầu hè nắng nóng, những que kem Trung Quốc nội địa với giá rẻ tràn ngập thị trường lẫn trên mạng xã hội.

Kem Trung Quoc gia re tran ngap thi truong
 

Giá rẻ, thậm chí là siêu rẻ, chỉ vài nghìn đồng, màu sắc hương vị phong phú hấp dẫn, những que kem này được nhiều người săn đón mà không biết nguồn gốc, chất lượng thực hư thế nào.

Dịp vào hè, kem nội địa Trung Quốc đang là những loại thực phẩm vô cùng ưa chuộng, đặc biệt là thị trường online. Tại địa chỉ chuyên bán kem online thuộc đường Giải phóng, loại kem có mức giá 4000đ/1 que với nhiều hương vị khác nhau, mỗi ngày nơi đây bán ra thị trường khoảng 40 thùng hàng, tương đương với 1600 que kem.

Theo tiết lộ của người bán, thời điểm này, tình hình dịch bệnh của Việt Nam căng thẳng, hàng khó về, điều đó khiến cho các loại kem này càng trở nên đắt khách tại thị trường Hà Nội.

Tại Phường Phú Lương- Hà Đông- kho kem chuyên đổ sỉ cho hầu hết các quận nội thành Hà Nội.

Kể từ khi dịch bệnh, các cửa khẩu Việt –Trung đều rất hạn chế việc xuất- nhập khẩu. vậy nhưng, tại đây, mặt hàng được quảng cáo là nội địa Trung này lại có lượng hàng rất đều, mỗi ngày nhập vào và xuất đi 200 thùng kem. trong đó loại kem sô cô la phủ hướng dương là mặt hàng bán chạy nhất

Được biết, loại kem Trung Quốc này có đến gần trăm vị khác nhau tùy vào nguồn hàng của mỗi kho. Trong số đó, cũng có không ít những sản phẩm là hàng kém chất lượng được các tiểu thương trộn vào bán lẫn. Tỉ lệ  trộn nhiều hay ít, phụ thuộc vào giá bán ra của kho hàng với mức giá từ 110k- 140k/1 thùng 40 que kem.

Thực tế, tất cả những sản phẩm này đều được nhập khẩu vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch nên không có giấy tờ về nguồn hàng cũng như kiểm định về chất lượng sản phẩm. Bởi vậy, không ít các tiểu thương tại Hà Nội phải mở ra nhiều kho, nhằm chia nguồn hàng, để qua mắt lực lượng chức năng

Sau khi bóc lớp vỏ, loại kem này có màu sắc sặc sỡ, nặng mùi hương liệu. Đối với những sản phẩm không rõ nguồn gốc, có màu sắc sặc sỡ và nhiều hương vị như vậy thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ về phụ gia và phẩm màu có thể gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Kem là loại sản phẩm không thể thiếu giúp giải nhiệt vào những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm đảm bảo thì cũng có không ít sản phẩm kém chất lượng được trà trộn vào thị trường. Bởi vậy để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, người sử dụng nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc và nên ưu tiên hương vị tự nhiên thay vị các loại hương vị hóa học độc, lạ. 

Theo ANTV

>> xem thêm

Bình luận(0)