Gelex của đại gia Nguyễn Văn Tuấn nhập cuộc vào đợt chào bán trái phiếu Nam Long

Nam Long sẽ chào bán cho khoảng 9 nhà đầu tư chuyên nghiệp, trong đó có nhiều quỹ ngoại thuộc nhóm Dragon Capital, PYN Elite, KIM Vietnam Growth Equity Fund thuộc KIM…

HĐQT CTCP Đầu tư Nam Long (NLG) dự kiến sẽ chào bán 60 triệu cp cho khoảng 9 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với giá khoảng từ 30.800-37.600 đồng/cp. Trong phiên sáng 9/6, thị giá cổ phiếu NLG dừng tại mức 37.4000 đồng/cp, tăng hơn 27% so với đầu năm 2021.
Thời gian thực hiện sau khi có chấp thuận của UBCKNN. Cổ phiếu sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong 1 năm.
Sau khi hoàn tất phát hành, vốn điều lệ NLG dự kiến sẽ tăng từ 2.853 tỷ đồng lên mức 3.453 tỷ đồng. Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được sử dụng vào việc mở rộng quỹ đất và đầu tư dự án Akari.
Doanh nghiệp sẽ chào bán cho khoảng 9 nhà đầu tư chuyên nghiệp, trong đó có nhiều quỹ ngoại thuộc nhóm Dragon Capital, PYN Elite, KIM Vietnam Growth Equity Fund thuộc KIM…
Gelex cua dai gia Nguyen Van Tuan nhap cuoc vao dot chao ban trai phieu Nam Long
 
Một đơn vị đáng chú ý xuất hiện trong danh sách nhà đầu tư dự kiến lần này là Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex, GEX). Được biết, Gelex sẽ là một trong 2 nhà đầu tư được phân phối lượng cổ phiếu NLG nhiều nhất với 15 triệu đơn vị, tương đương 4,3%. Trước đợt chào bán, Gelex không sở hữu bất kỳ cổ phiếu NLG nào.
Đơn vị được mua nhiều nhất là cổ đông lớn của Nam Long - CTCP Đầu tư Thái Bình (TBS Group), với 15,6 triệu cổ phiếu. Ông Nguyễn Đức Thuấn - Thành viên HĐQT Nam Long là Chủ tịch Đầu tư Thái Bình.
Ngoài phương án phát hành riêng lẻ để tăng vốn, NLG cũng dự kiến phát hành gần 24 triệu cp thưởng năm 2019. Đồng thời dự kiến phát hành hơn 1,5 triệu cp theo chính sách thưởng khuyến khích dài hạn cho Lãnh đạo cấp cao (ESG) năm 2020 với giá phát hành là 0 đồng.
Tổng số cổ phần sẽ phát hành theo chinh sách ESG trong 3 năm 2021-2023 theo kịch bản cơ sở là hơn 8 triệu cp khi Công ty đạt 100% các chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận và doanh số. Nếu vượt chỉ tiêu thì sẽ phát hành tối đa hơn 20 triệu cp ESG.
Anh Nhi

>> xem thêm

Bình luận(0)