GĐ Cường Mobile tham gia đường dây cá độ trăm tỷ

Công an đã triệt phá đường dây cá độ hàng trăm tỷ đồng, đặc biệt đường dây này có GĐ của Cường Mobile tham gia.

Ngày 4/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp cùng Công an Hải Dương triệt phá đường dây cá độ bóng đá trăm tỷ qua mạng Internet do Hồ Mạnh Thiệp (30 tuổi) cầm đầu.
Theo đó Thiệp từng có 1 tiền án về tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng câu kết Vũ Huy Dũng (34 tuổi) - chuyên cầm đồ cho vay nặng lãi tổ chức đường dây cá độ bóng đá; ngoài ra còn có Vũ Việt Anh (30 tuổi); Đỗ Mạnh Cường (29 tuổi)- doanh nhân; Nguyễn Văn Tuấn (38 tuổi); Đoàn Đức Tiến (27 tuổi).
Theo thông tin ban đầu tư cơ quan điều tra, năm 2016, Thiệp và Dũng quản lý các tài khoản tổng super, master sau đó thực hiện việc chia cắt thành các tài khoản đại lý để các đối tượng này tìm kiếm các con bạc muốn chơi cá độ bóng đá để sau đó giao cho các tài khoản con bạc thực hiện việc cá độ bóng đá trên mạng.
GD Cuong Mobile tham gia duong day ca do tram ty
Đỗ Mạnh Cường (trên cùng, bên trái), cùng các đối tượng chính trong vụ án (Ảnh ANTĐ) 
Các con bạc và các đối tượng tổ chức đánh bạc với nhau thông qua điểm trong các tài khoản (gọi là đô), số điểm này được các đối tượng quy đổi bằng tiền theo tỷ lệ nhất định.
Hàng tuần, Thiệp, Dũng kiểm tra lịch sử giao dịch của các tài khoản con bạc để xác định số tiền thắng thua rồi tiến hành thanh toán với nhau vào thứ 2 hoặc thứ 3 (thanh toán tiền trực tiếp).
Giai đoạn đầu đã xác định các tài khoản DTA701, DTA2, DTA57, TV91d, DTA7 của trang Web b88ag.com được Thiệp sử dụng để quản lý và cắt thành 7 tài khoản đại lý (Agent). Sau đấy, các đại lý này lại cắt tiếp ra nhiều tài khoản Member (con bạc) để các con bạc trực tiếp cá độ bóng đá trên Website bong88.com.
GD Cuong Mobile tham gia duong day ca do tram ty-Hinh-2
Đỗ Mạnh Cường bị công an điều tra liên quan đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỷ đồng. (Ảnh VNE) 
Tổng số tiền đánh bạc của các con bạc do tài khoản trong ba tháng trở lại đây lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Đáng chú ý, trong đường dây cá độ bóng đá có Đỗ Mạnh Cường là doanh nhân nổi tiếng thành đạt ở TP Hải Dương. Cường được biết đến là Giám đốc Công ty TNHH MTV Cường Mobile.
Cường nằm trong danh sách Hội doanh nhân của tỉnh Hải Dương, vào năm 2015, anh ta được nhận Bằng khen trong Lễ tuyên dương doanh nghiệp trẻ tiêu biểu của tỉnh.
GD Cuong Mobile tham gia duong day ca do tram ty-Hinh-3
 Đối tượng Đỗ Mạnh Cường (bên trái). (Ảnh CAND)
Liên quan đến việc Giám đốc Cường Mobile cá độ bóng đá, Cường được xác định tổ chức gom tiền của người đặt cược kết quả các trận đấu của giải bóng đá châu Âu rồi đem cá độ với Thiệp. Nếu trúng, với vai trò trung gian, Cường nhận tiền chi trả từ Thiệp và thanh toán cho các con bạc.
Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.
Theo Thanh Thanh/Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)