Đĩa trứng xào cà chua giá 500 ngàn, “mất mặt” ngành du lịch Khánh Hòa

Cộng đồng mạng lan truyền hóa đơn tính tiền bữa ăn của một nhà hàng ở Nha Trang chặt chém khách du lịch Malaysia. Cho dù đoàn kiểm tra của Chi cục Quản lý thị trường Khánh Hòa vào cuộc, nhưng chưa có lời đáp: Hướng dẫn viên hay nhà hàng đã chặt chém với giá cắt đổ.

Kinh hoàng nhất vẫn là đĩa trứng xào cà chua (4 phần) giá 500.000 đồng; cơm trắng 4 phần giá 800.000 đồng; Đậu Hà Lan xào tỏi (1 phần) giá 300.000 đồng; Đậu bắp luộc 1 phần giá 300.000 nghìn...tổng 11 món hết 9.200.000 đồng.
Dia trung xao ca chua gia 500 ngan, “mat mat” nganh du lich Khanh Hoa
Sau khi nhận hóa đơn tính tiền, đơn vị lữ hành đã bức xúc đưa lên mạng xã hội. 
Cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa vào cuộc, theo giải thích của người quản lý nhà hàng Hưng Phát ( số 86/5 Trần Phú, Nha Trang) thì tối mùng 3 tết, hướng dẫn viên đưa đoàn khách vào nhà hàng, đòi chi 30% trên hóa đơn và nói nhân viên nhà hàng kê thêm tiền vào hóa đơn. Nhân viên bấm đại để ra hóa đơn, thực chất chỉ thu 5 triệu đồng, trong đó chi cho hướng dẫn viên 2 triệu đồng.
Lời giải thích trên xem phần không có cơ sở. Với 11 món ăn vào đúng ngày tết mà trong đó có cả tôm thẻ chiên bơ (1 phần), nghêu hấp thố (3 phần), tôm hấp (1 phần); mỳ xào hải sản ( 4 phần)... thì không thể có giá 3 triệu đồng như lời người quản lý giải thích.
Ông Nguyễn Văn Bé, Phó Giám đốc Sở Tài chính Khánh Hòa đề nghị hãng lữ hành của đoàn khách Malaysia giữ hóa đơn và liên lạc với đường dây nóng của thanh tra sở để có cơ sở xử lý.
Theo Hồ Khánh/DNVN

>> xem thêm

Bình luận(0)