Bí quyết giúp kinh doanh online hiệu quả trên Instagram

Tuy rằng ra đời sau những ông lớn khác như Facebook, Twitter nhưng không thể phủ nhận hiệu quả thu được từ mạng xã hội Instagram cho giới kinh doanh online.

Mạng xã hội là thị trường tiềm năng, màu mỡ và luôn rộng mở cho tất cả các nhà kinh doanh. Nhưng để khai thác nó hữu hiệu nhất, bạn cần phải biết cách thu hút người dùng và chuyển họ thành khách hàng.
Nhờ các trình chỉnh sửa ảnh độc đáo cũng như tỉ lệ ảnh 4:3 phù hợp với thời đại bùng nổ của smartphone, Instagram không chỉ sinh ra cho giới trẻ mà còn là mạng xã hội không thể thiếu để quảng bá thương hiệu. Sau đây là những bí kíp hữu hiệu nhất để bán hàng trên Instagram.
 Ảnh minh họa.
Bán phong cách sống không phải bán hàng
Để truyền thông trên mạng xã hội, bạn không chỉ đơn thuần tải ảnh sản phẩm lên và đăng giá, mà phải làm thế nào để những bức ảnh đó truyền cảm hứng và thu hút mọi người. Bạn cần mang đến cho người tiêu dùng phong cách sống đi cùng sản phẩm, làm cho họ cảm thấy nếu mua sản phẩm, họ sẽ có phong thái tự tin, phong cách sống sang trọng và giàu sang hơn. Không phải ngẫu nhiên mà các hãng thời trang khi quảng bá thương hiệu, hình ảnh thường hào nhoáng từ đầu đến chân. Những người mẫu khoác lên mình những bộ quần áo, phụ kiện mới toanh và được làm tóc, làm móng tỉ mỉ, trông đẹp và có phong thái từ đầu đến chân.
Trả lời các bình luận, kể cả những bình luận vô thưởng vô phạt nhất
Các doanh nghiệp đều phải hiểu được tầm quan trọng của việc trả lời các bình luận trên mạng xã hội. Bởi đó là cách xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng, đồng thời tạo ra dư luận khiến người dùng mạng xã hội muốn tham gia vào bình luận hơn. Tuy nhiên, trên mạng xã hội có rất nhiều bình luận tiêu cực và vô thưởng vô phạt, bạn không nên xóa hoặc lờ chúng đi. Hãy trả lời kiên nhẫn và bình tĩnh để cho khách hàng thấy được văn hóa ứng xử khéo léo của công ty bạn.
Chia sẻ đánh giá của khách hàng
Cách quảng bá cho thương hiệu hiệu quả nhất là chia sẻ ảnh của khách hàng đã dùng sản phẩm. Khi có khách hàng mua sản phẩm và yêu thích chúng, họ đăng ảnh về sản phẩm đó trên mạng xã hội để khoe cũng như gợi ý chúng cho bạn bè. Và bạn nên tận dụng ngay phản hồi tích cực này để quảng bá cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên với những nhận xét tiêu cực, bạn cũng không thể lờ chúng đi mà hãy thẳng thắn đối mặt. Vì cũng như bao mạng xã hội khác, Instagram là cộng đồng và sức lan truyền của nó là rất lớn!
Khai thác tiềm năng thương mại
Nhiều doanh nghiệp nghĩ Instagram chỉ là nơi để đăng ảnh nhưng không phải như vậy. Nó còn là nơi xây dựng thương hiệu. Trong quá khứ, rất khó để tìm ra những nền tảng thích hợp mà có nhiều tiềm năng thương mại. Giờ đây, mạng xã hội là nguồn khách hàng và traffic ổn định cho rất nhiều doanh nghiệp. Nhận định về Instagram, có ý kiến cho rằng “Những traffic đó sẽ chuyển thể dễ dàng thành khách hàng”.
Dùng lại ảnh
Nhiều doanh nghiệp đầu tư rất nhiều vào ảnh sản phẩm, nhưng những hình ảnh đó chỉ sống trên mạng xã hội này từ 48 - 72 giờ trước khi bị lãng quên và trôi vào hàng trăm nghìn bài đăng khác. Do đó hãy thông minh khi sử dụng ảnh. Hãy chụp ảnh sản phẩm sao cho bạn vẫn có thể dùng nó ở nhiều chỗ khác nhau như trên website, fanpage,…
Kinh doanh online trên Instagram rất mới mẻ và chưa có nhiều người thử sức. Để thành công trên thị trường này, bạn cần sáng tạo và nắm bắt được thị hiếu của khách hàng.
Theo Thành Luân/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)