Suốt từ đầu tháng 10 đến nay, giá thịt lợn tăng hàng ngày. Tại chuồng nuôi, người dân bán lợn hơi với giá 90.000-93.000 đồng/kg, trong khi ngoài chợ giá thịt lợn đã tăng lên tới 160.000-280.000 đồng/kg tùy loại.
Với mức giá quá đắt đỏ như hiện nay, thậm chí đắt hơn cả thịt ba chỉ bò Mỹ, người tiêu dùng quay cuồng tìm đủ mọi cách để không bị thâm hụt chi tiêu. Còn hàng bún phở, cơm bình dân,... nhiều nơi cũng phải dán thông báo ‘mong khách thông cảm”, quán tăng thêm 2.000-5.000 đồng/suất hay xin bớt 1 miếng thịt để không phải tăng giá.
Khách đi ăn bún, phở những ngày này không khỏi than thở là giá đã tăng, chủ quán còn thái miếng thịt mỏng dính như tờ giấy. Nguyên nhân cũng chỉ vì
thịt lợn thời khan hiếm và tăng giá.
Video: Thịt lợn quá đắt đỏ, nhà hàng xin tăng giá