25 tấn đùi gà tây xông khói Hàn Quốc rỉ nước được "hoá phép" tại KCN Quang Minh

25 tấn đùi gà tây xông gói mang nhãn hiệu Hàn Quốc hết hạn sử dụng và đang rỉ nước hôi thối vừa được cơ quan chức năng phát hiện, triệt phá kịp thời tại KCN Quang Minh, Hà Nội.

Chiều ngày 30/12, trao đổi với PV, đại diện Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường (CA TP Hà Nội) cho biết, đơn vị phối hợp với Đội QLTT số 17 (Cục QLTT Hà Nội) đã triệt phá kho lạnh An Việt, tại KCN Quang Minh (TT Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội).
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 25 tấn đùi gà tây đang rỉ nước, bốc mùi hôi thối.
25 tan dui ga tay xong khoi Han Quoc ri nuoc duoc
Hiện trường vụ triệt phá kho lạnh An Việt, tại KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội. 
Theo đại diện Đội 6, PC05, đây là nơi "ẩn náu" của 25 tấn đùi gà hun khói do Hàn Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Trong đó 12 tấn đã hết hạn sử dụng từ ngày 9/3/2019, đang được chủ cơ sở gia hạn thêm thời gian sử dụng đến ngày 1/3/2020. Lô hàng có giá trị khoảng 5 tỷ đồng.
Tại Việt Nam, đùi gà tây hun khói Hàn Quốc rất được ưa chuộng, có giá bán dao động từ 200.000 - 250.000 đồng/đùi.
25 tan dui ga tay xong khoi Han Quoc ri nuoc duoc
Cận cảnh đùi gà tây xông khói Hàn Quốc hết hạn sử dụng. 
Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17 thuộc Cục QLTT Hà Nội, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, chủ kho đã cất giấu một lượng lớn sản phẩm hết hạn trong kho hoa quả, sử dụng các kệ để che lấp.
Tuy nhiên vì số lượng quá lớn, chủ hàng không thể cất giấu toàn bộ sản phẩm đã hết hạn sử dụng.
Theo khai nhận của chủ hàng, toàn bộ sản phẩm trong kho đều không có giấy tờ nhập khẩu chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.
25 tan dui ga tay xong khoi Han Quoc ri nuoc duoc
Cận cảnh các thùng đùi gà tây Hàn Quốc đang rỉ nước, bốc mùi hôi thối. 
Đánh giá bằng cảm quan, toàn bộ sản phẩm được đóng gói trong các thùng carton đã rách nát, chảy nước, có mùi hôi thối.
Một nửa trong số đó, có hai "date" sử dụng được dán đè lên nhau. Đối với những sản phẩm đã "tẩy date" thành công, sẽ được gắn chữ "đã lọc" để chuẩn bị vận chuyển ra thị trường.
Đại diện Đội 6 Phòng Cảnh sát môi trường cho biết, toàn bộ số hàng hóa trên đã bị tịch thu để làm rõ địa chỉ mà cơ sở này phân phối, qua đó xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Bảo Loan/ Giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)