Xây dựng bệnh viện dã chiến trong BV Bạch Mai để phòng tình huống xấu nhất

GS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, lực lượng quân đội hỗ trợ xây dựng một bệnh viện dã chiến trong Bệnh viện Bạch Mai ngay từ đêm 28/3 để ứng phó tình huống xấu nhất.

GS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, việc xây dựng bệnh viện dã chiến trong Bệnh viện Bạch Mai được thực hiện ngay từ đêm 28/3 với sự hỗ trợ của lực lượng quan đội. Đây là kịch bản dự phòng để bệnh viện sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất.
Ông Tuấn cho biết, bệnh viện thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập từ ngày 28/3 đến nay, sau khi ghi nhận 3 ca mắc liên quan đến công ty Trường Sinh.
Xay dung benh vien da chien trong BV Bach Mai de phong tinh huong xau nhat
Bệnh viện dã chiến được lắp đặt ngay trong khuôn viên BV Bạch Mai. Ảnh: Vietnamnet. 
Ngay trong tối 28/3, Bộ Quốc phòng cho nhiều xe chở 631 người nhà bệnh nhân đến Láng Hoà Lạc để cách ly tập trung. Việc này rất quan trọng, giúp giảm mật độ người trong bệnh viện qua đó giảm nguy cơ lây nhiễm.
Bệnh viện đang thực hiện cách ly khoảng 3.500 người, bao gồm gần 800 bệnh nhân, nhân viên y tế và khoảng 100 người nhà bệnh nhân nặng.
Dù vậy, GS Tuấn cũng chia sẻ Bệnh viện Bạch Mai đang gặp một số khó khăn. Hiện tại 3.500 con người trong bệnh viện không thể đi ra ngoài mua sắm đồ dùng, vật dụng cá nhân. Mọi cái từ nhỏ nhất như bàn chải, kem đánh răng đều do bệnh viện cấp.
Về vấn đề dinh dưỡng, Bệnh viện tạm thời đặt các suất ăn từ công ty chuyên cung cấp suất ăn cho hàng không. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế về dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế phải làm việc 24/7. Bên cạnh đó, còn các suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhi, bệnh nhân ăn qua sonde…
“Tuy nhiên vượt lên tất cả, tinh thần của nhân viên y tế rất tốt, toàn tâm chăm sóc cho người bệnh. Chúng tôi quyết tâm không chỉ chữa khỏi bệnh mà còn không để xảy ra lây nhiễm hoặc lây nhiễm chéo trong bệnh”, ông Tuấn nói.

Video "TPHCM: Phong tỏa 2 chung cư có ca mắc Covid-19". Nguồn: VTC Now.

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những điểm nóng về dịch Covid-19. Bộ Y tế đánh giá ban đầu tại đây gồm 3 tâm dịch là: Trung tâm nhiệt đới, khoa Thần Kinh và đặc biệt là khu vực nhà ăn do Công ty Trường Sinh. Liên quan đến khu vực nhà ăn này hiện đã ghi nhận 16 ca mắc Covid-19.
Bộ Y tế đề nghị các cơ quan chức năng, các tỉnh lập danh sách những người là nhân viên của Công ty Trường Sinh, người phục vụ chăm sóc để quản lý thật chặt.
THÔNG BÁO KHẨN TỪ BỘ Y TẾ, BỘ CÔNG AN VÀ BỘ THÔNG TIN & TRUYỀN THÔNG VỀ “Ổ DỊCH” BỆNH VIỆN BẠCH MAI
 Xay dung benh vien da chien trong BV Bach Mai de phong tinh huong xau nhat-Hinh-2
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)