Trị hôi miệng hiệu quả chỉ với 3 loại rau thơm

Dưới đây là 3 loại rau thơm quen thuộc với nhiều người, chúng có tác dụng chữa hôi miệng vô cùng hiệu quả và nhanh chóng. Hãy 'bỏ túi' bí quyết đơn giản này ngay hôm nay.

Tri hoi mieng hieu qua chi voi 3 loai rau thom
 Húng chanh có tác dụng trị hôi miệng hiệu quả. Ảnh Internet
Húng chanh
Húng chanh (rau tần khô, rau thơm) có thể đem sắc lấy nước đặc để ngậm và súc miệng trong ngày. Ngậm nước húng chanh trong miệng một lúc mới nhổ đi, ngày súc miệng vài lần và làm liên tục trong vài ngày thì hơi thở hôi sẽ bớt mùi.
Cây hương nhu
Hương nhu còn gọi là cây é (é tía và é trắng nhưng é tía tốt hơn). Lấy 40 gr hương nhu sắc với 200 ml nước và cô đặc lại lấy nước để ngậm và súc miệng để trị chứng hôi miệng.
Súc miệng nước này thường xuyên vào buổi sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Khi súc miệng nên ngậm trong miệng 1-2 phút rồi mới nhổ ra. Súc miệng liên tục như vậy trong nhiều ngày để cho hơi thở thơm tho hơn.
Lá ngò gai
Rau ngò gai còn gọi là mùi tàu, mùi tây, rau ngò tàu…, tên chữ Hán là Dã nguyên tuy…
Theo y học cổ truyền, ngò gai vị the, tính ấm, có mùi thơm hắc, công dụng trục hàn tà, khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa v.v…
Lấy một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày là có công hiệu trị hôi miệng.
Bạn hãy tận dụng những loại rau thơm quen thuộc trên để có sức khoẻ răng miệng an toàn và nụ cười luôn tươi sáng.
Theo VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)