Tôi tự nhận mình là người chuyển giới may mắn

Khi nhận ra giới tính thật của mình, Nguyễn Bảo Châu đã lo lắng, sợ hãi.

Có lẽ, nhiều người còn nhớ đến chàng trai từng có ý tưởng điên rồ, thành lập CLB dành cho cộng đồng LGBT+ trong các trường học Nguyễn Bảo Châu. Chàng trai không ngần ngại công khai giới tính cũng như thuyết phục bố mẹ chấp nhận giới tính thật của mình.
Mới đây, PV đã có dịp trò chuyện và nghe Châu trải lòng về khoảng thời gian khó khăn đó.
Nguyễn Bảo Châu (SN 1998) hiện là sinh viên trường đại học Sân khấu Điện ảnh. Châu sinh ra với một cơ thể nữ nhưng từ nhỏ Châu không thích mặc váy, không thích chơi với con gái vì cảm thấy các bạn mít ướt. Bước sang tuổi dậy thì Châu lờ mờ hiểu ra giới tính thật của mình.
“Từ khi còn nhỏ tôi chưa bao giờ nghĩ mình là con trai. Tôi nhận ra giới tính thật của mình vào năm lớp 9, khi đó, mối tình của tôi và một bạn gái cùng lớp bị mọi người phát hiện ra", Châu tâm sự.
Toi tu nhan minh la nguoi chuyen gioi may man
Chàng trai quyết định công khai giới tính thật của mình (Ảnh NVCC) 
Khoảng thời gian ấy rất khó khăn, bởi Châu sợ mọi người kỳ thị, xa lánh và chế giễu. Nhưng Châu nghĩ mình không thể sống mãi trong vỏ bọc là một đứa con gái. Vì thế, Châu quyết định nói với bố mẹ và thuyết phục họ chấp nhận sự thật.
Ban đầu, bố mẹ Châu khá sốc, họ định đưa Châu đi khám vì lo sợ con bị bệnh. Tuy nhiên, Châu khẳng định mình hoàn toàn khỏe mạnh, mọi việc chỉ do Châu "sống nhầm" giới tính. Không chỉ có bố mẹ, ngay cả ông bà, họ hàng khi biết chuyện cũng đã hoài nghi về những gì Châu nói. Nhiều người còn tỏ ra khó chịu và không hài lòng khi Châu đang từ một cô gái tóc dài chuyển thành tóc ngắn, mặc quần áo con trai.
Bây giờ, khi giới tính đã rõ ràng Châu thoải mái chia sẻ: “Trước đây, gia đình tôi cũng đã tìm mọi cách phản đối nhưng sau một thời gian tôi cố gắng thuyết phục họ đã đồng ý. Bố mẹ không còn cố gắng ép buộc tôi phải là một đứa con gái, vậy nên tôi nghĩ mình là người may mắn. Bạn bè xung quanh đều có cái nhìn thoải mái hơn và đối xử với tôi như một thằng con trai trong lớp”.
Trong một clip đăng tải lên trang cá nhân, Châu chia sẻ bố của cậu đã từng viết: “Hạnh phúc của con còn quan trọng hơn rất nhiều so với định kiến xã hội. Tôi rất sốc khi biết con như thế nhưng không bao giờ tôi muốn làm tổn thương con. Mạnh mẽ lên con nhé bố luôn ở bên con!”.
Mẹ của Châu mạnh mẽ nói cậu không cần phải lo ngại về danh tiếng của mẹ, bởi vì mẹ Châu chỉ muốn cậu hạnh phúc, thành đạt: "Con cứ sống là con, chẳng ai nói được gì mẹ hết, mẹ không muốn con áp lực bởi bất kì điều gì”. Bảo Châu đã khóc sau khi nghe những lời động viên từ mẹ.
Hiện tại Nguyễn Bảo Châu đang có một cuộc sống vui vẻ bên gia đình, bạn bè và theo đuổi đam mê trở thành một đạo diễn điện ảnh với một tương lai rộng mở phía trước. Chàng trai 9X cũng đã từng làm một bộ phim tài liệu nhưng quyết định dừng lại “vì muốn có nền tảng vững chắc, đáp ứng được những thứ mà nghề đòi hỏi”.
Kết thúc câu chuyện, Châu bảo với chúng tôi: "Tôi hài lòng với những gì đang có, nên không có điều gì khiến tôi thấy khổ sở trong cuộc sống của mình”.
Theo Hà Trang/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)