Sai lầm khi uống sữa đậu nành dễ rước bệnh vào người

Sữa đậu nành chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin, canxi tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn uống theo cách này lợi bất cập hại.

Uống quá nhiều sữa đậu nành
Trong thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể và giảm nhiệt lợi tiểu. Vì vậy nếu bạn uống quá nhiều sữa đậu nành sẽ không tốt cho sức khỏe khiến bạn lạnh bụng, đi vệ sinh nhiều. Đặc biệt với cánh mày râu thì sữa đậu nành không hề có lợi cho các anh chút nào.
Mỗi ngày bạn chỉ nên uống một cốc sữa đậu nành là durdd không nên uống quá nhiều bởi quá nhiều dễ gây ra khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy do các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành không đựợc hấp thu hết, ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa của bạn.
Sai lam khi uong sua dau nanh de ruoc benh vao nguoi
Ảnh minh họa. 
Uống sữa đậu nành với trứng
Nhiều người có thói quen thích gì thì sẽ ăn đó, nên rất nhiều người ăn trứng vịt lộn, hoặc trứng tráng ngải cứu cho bữa sáng rồi tráng miệng bằng cốc sữa đậu nành. Thói quen này se vô cùng độc hại cho sức khỏe của bạn, đó là thói quen như vậy là không khoa học. Trong thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành có một chất đặc biệt gọi là trypsin, khi kết hợp với protein trong lòng trắng trứng sẽ dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng và gây bệnh sỏi thận cho bạn.
Uống sữa đậu nành chưa chín
Khi bạn uống sữa đậu nành chưa nấu chín có hại cho sức khỏe của cơ thể con người. Bởi khi sữa đậu nành chưa nấu chín chúng có chứa hai loại chất độc hại, nó sẽ dẫn đến các rối loạn chuyển hóa protein và là nguyên nhân gây bệnh kích thích cho đường tiêu hóa, dẫn đến các triệu chứng ngộ độc cho cơ thể của con người. 
Uống sữa đậu nành khi đói
Khi bạn đang đói mà uống sữa đậu nành khi đói, hầu hết các protein sẽ thay đổi thành nhiệt và sẽ được tiêu thụ trong cơ thể gây cồn cào dạ dày và khiến cho bạn cảm thấy đói hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, trong sữa đậu nành thường có đường hòa vào đó nếu bạn sử dụng sữa đậu nành khi đói sẽ gây bệnh sỏi thận, không tốt cho sức khỏe của con người.
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)