1. Sinh tố xoài sữa đậu nành. Nguyên liệu: Xoài chín, sữa đậu nành, mật ong. Xoài chín cắt lát. Đổ hỗn hợp xoài và sữa đậu nành vào máy xay sinh tố. Có thể thêm 1 xíu mật ong. Cuối cùng là đổ ra cốc và thưởng thức. Ảnh: cookpad.com.2. Sinh tố bơ sữa đậu nành. Nguyên liệu: Bơ chín, mật mía, sữa đậu nành. Bơ bóc vỏ, bỏ hạt, xắt lát. Ảnh: mayxaydaunanh.vn.Cho bơ đã xắt lát vào máy xay sinh tố cùng với sữa đậu nành và chút mật mía. Nêm mật mía bao nhiêu tuỳ theo khẩu vị của mỗi người. Đổ ra cốc và thưởng thức thành phẩm. Ảnh: cookpad.com.3. Sữa đậu nành mè đen. Nguyên liệu: Đậu nành, mè đen, lá dứa, đường. Ngâm đậu nành từ 6-8 tiếng. Mè đen rang vàng thơm. Cho đậu nành cùng mè đen vào máy xay sinh tố cùng 1 lít nước xay nhuyễn. Ảnh: Zing.vn.Lọc qua túi vải để lấy phần nước, thêm 0,5 lít nước vào phần bã để lọc thêm lần nữa. Thêm lá dứa vào phần nước đậu và đun sôi. Thêm đường tùy thích, có thể uống nóng hoặc để nguội và cho vào tủ lạnh uống cho mát. Ảnh: Sunhouse.com.vn.4. Sữa đậu nành lá dứa. Nguyên liệu: Hạt đậu nành, lá dứa. Đậu nành ngâm qua đêm. Lá dứa rửa sạch. Thái và xay với 1,5 lít nước, lọc bỏ bã, dùng nước lá xay hạt đậu nành. Ảnh: emdep.vn.Xay 2,3 lần rồi dùng túi vải lọc. Cho vào nồi đun sôi 5 phút nhưng trong khi đun lửa vừa và quấy liên tục tránh đóng đáy nồi và khét. Khi nấu không cho đường, khi uống ai thích thì thêm đường và đá. Ảnh: cookpad.com.
1. Sinh tố xoài sữa đậu nành. Nguyên liệu: Xoài chín, sữa đậu nành, mật ong. Xoài chín cắt lát. Đổ hỗn hợp xoài và sữa đậu nành vào máy xay sinh tố. Có thể thêm 1 xíu mật ong. Cuối cùng là đổ ra cốc và thưởng thức. Ảnh: cookpad.com.
2. Sinh tố bơ sữa đậu nành. Nguyên liệu: Bơ chín, mật mía, sữa đậu nành. Bơ bóc vỏ, bỏ hạt, xắt lát. Ảnh: mayxaydaunanh.vn.
Cho bơ đã xắt lát vào máy xay sinh tố cùng với sữa đậu nành và chút mật mía. Nêm mật mía bao nhiêu tuỳ theo khẩu vị của mỗi người. Đổ ra cốc và thưởng thức thành phẩm. Ảnh: cookpad.com.
3. Sữa đậu nành mè đen. Nguyên liệu: Đậu nành, mè đen, lá dứa, đường. Ngâm đậu nành từ 6-8 tiếng. Mè đen rang vàng thơm. Cho đậu nành cùng mè đen vào máy xay sinh tố cùng 1 lít nước xay nhuyễn. Ảnh: Zing.vn.
Lọc qua túi vải để lấy phần nước, thêm 0,5 lít nước vào phần bã để lọc thêm lần nữa. Thêm lá dứa vào phần nước đậu và đun sôi. Thêm đường tùy thích, có thể uống nóng hoặc để nguội và cho vào tủ lạnh uống cho mát. Ảnh: Sunhouse.com.vn.
4. Sữa đậu nành lá dứa. Nguyên liệu: Hạt đậu nành, lá dứa. Đậu nành ngâm qua đêm. Lá dứa rửa sạch. Thái và xay với 1,5 lít nước, lọc bỏ bã, dùng nước lá xay hạt đậu nành. Ảnh: emdep.vn.
Xay 2,3 lần rồi dùng túi vải lọc. Cho vào nồi đun sôi 5 phút nhưng trong khi đun lửa vừa và quấy liên tục tránh đóng đáy nồi và khét. Khi nấu không cho đường, khi uống ai thích thì thêm đường và đá. Ảnh: cookpad.com.