Nguyên liệu làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
- Đậu nành: 500gr
- Nước: Khoảng 1.5l nước
- Lá dứa
- Máy xay sinh tố (loại cầm tay thì càng tốt vì dễ làm được số lượng lớn, không phải chia thành nhiều mẻ)
- Khăn lọc
Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
- Bước 1: Ngâm đậu nành khoảng 8 tiếng cho hạt đậu nở đều rồi bạn rửa lại cho sạch. Bạn nhớ xả hết phần bọt và vớt bỏ những hạt lép. Muốn có sữa đậu nành nóng hổi uống vào buổi sáng, tốt nhất bạn nên ngâm đậu từ tối hôm trước.
- Bước 2: Sau khi sơ chế xong phần đậu nành, bạn cho vào máy và xay nhuyễn với nước bằng máy xay sinh tố. Cho đậu và nước với tỷ lệ: 4 muỗng canh đậu nành/350ml nước để sữa ngon nhất. Nếu bạn uống loãng có thể tăng lượng nước, còn muốn uống đặc thì bạn giảm lượng nước đi một chút tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi bạn.
- Bước 3: Bạn đổ tất cả vào tấm vải lọc (bạn có thể tự may hoặc mua ngoài hàng) rồi lọc hết phần bã đậu. Bạn nên lọc đi lọc lại nhiều lần để sữa được mịn.
Phần bã bạn để nguyên trong túi rồi nhúng vào nước nhiều lần đến khi nước không đục nữa thì mới bỏ bã.
- Bước 4: Tiếp tục cho nước đậu vừa vắt được vào nồi, đun sôi cùng với vài lá dứa để dậy mùi thơm. Khi đã sôi, bạn để lửa riu riu nhỏ vài phút rồi tắt bếp.
Sữa đậu nành làm bằng máy xay sinh tố vẫn giữ nguyên được vị béo ngậy, mùi thơm của đậu và lá mía hòa quyện sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú, thậm chí "nghiện" món này.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố này nhé!