Nằm ôm tình trẻ, vợ giật mình khi chồng đập cửa bên ngoài

Tiếng đập cửa liên hồi khiến Hương hốt hoảng ra mở. Đứng trước mặt cô là Mạnh – người chồng cũ mà cô đã từng hết mực yêu thương…

Ngày Hương và Mạnh ly hôn, ai cũng sốc. Họ đã từng là một cặp đôi đẹp nổi tiếng ở khu phố này với chuyện tình ngót ngét gần 10 năm, từ khi còn là học sinh. Vậy mà mới chỉ cưới nhau được đúng 3 năm, cả hai đã đường ai nấy đi. Thậm chí, họ còn chưa kịp có với nhau một mụn con. Căn chung cư cao cấp vừa mới mua, chiếc xe sang đắt đỏ mới tậu… cái gì cũng mang bán sạch để chia đôi.
Hương và Mạnh từng là một đôi thanh mai trúc mã. Họ dành cả thanh xuân để bên nhau, phấn đấu mua nhà, mua xe trên thành phố. Đám cưới của cặp đôi này diễn ra trong sự chúc phúc và ngưỡng mộ của bao người. Hương hết lòng vì chồng. Khi nghe tin anh có thể được đề bạt ngồi vào vị trí giám đốc của một công ty, cô sẵn sàng dồn hết vốn liếng mà mình có để thu xếp một khoản cho chồng lo công việc. Để anh có được bằng cấp cao hơn, cô chấp nhận chưa sinh con, tự mình bươn chải lo kinh tế để chồng yên tâm học. Ngày anh được đề bạt, ai cũng mừng cho hai vợ chồng. Hương và Mạnh cũng tính năm sau sẽ sinh con vì mọi thứ đã ổn thỏa, chu toàn.
Nam om tinh tre, vo giat minh khi chong dap cua ben ngoai
Hương đã hi sinh cho chồng rất nhiều để anh có được cơ đồ như ngày hôm nay (Ảnh minh họa) 
Nhưng ngày đó còn chưa kịp đến thì Hương phát hiện Mạnh…có bồ. Anh cặp kè với cô thư kí trẻ măng ở công ty. Cả ngày hai người quấn lấy nhau, thậm chí có những hôm anh nói dối đi họp, đi công tác để dẫn người tình đi hú hí. Phát hiện sự thật đó, Hương đau khổ tột cùng. Nếu như những bà vợ khác có lẽ Hương đã không hận tới như vậy. Cô và chồng có quá nhiều kỉ niệm, quá nhiều tình nghĩa, thật không ngờ chỉ vừa có tí chức quyền anh đã thay lòng đổi dạ.
Ngay lập tức Hương quyết định ly hôn, bất chấp mọi lời khuyên can của người thân. Cô không thể nào tha thứ được cho người chồng phản bội đó. Cô thậm chí còn bỏ tiền để thủ tục ly hôn nhanh nhất có thể. Về phần Mạnh, anh cũng đã xuống nước xin lỗi nhưng vợ không đồng ý, cay cú, Mạnh cũng vênh váo đòi ly hôn với lí do: “Tôi lấy đâu chẳng được gái trẻ đẹp hơn cô”. Thế là từ một cặp đôi bao người hâm mộ, họ ly hôn trong trạng thái không thể nhìn mặt nhau.
Sau ly hôn, đôi bên lao vào trả đũa nhau. Hương cặp kè với một cậu trai trẻ kém mình 4 tuổi, cao ráo, đẹp trai như diễn viên. Cậu ta cũng khéo chiều chuộng, nói lời đường mật khiến Hương có cảm giác được vỗ về nỗi đau. Cô muốn chứng minh cho chồng cũ thấy rằng cô hoàn toàn có thể tìm được người hơn anh. Về phần mình, Mạnh cũng công khai cặp với cô nhân tình trẻ… Tuy nhiên, chỉ được khoảng 3 tháng, Mạnh bắt đầu cảm thấy sợ hãi cuộc sống này. 
Anh sợ những buổi tối về nhà trống trơn không có vợ, anh nhớ những khoảnh khắc vợ chồng vui vẻ bên nhau. Là anh đã sai nhưng lại không thành tâm níu giữ vợ. Anh cũng đã dễ dàng buông tay để vợ ra đi. Mạnh nhớ vợ đến hao gầy. Anh xao nhãng việc công ty, không còn thiết tha điều gì nữa. Mạnh quyết định tìm Hương để cầu xin sự tha thứ, anh không muốn vì những sĩ mà đánh mất người phụ nữ đáng giá của đời mình.
Sau rất nhiều những đấu tranh, dằn vặt, nỗi nhớ quay quắt đã khiến Mạnh quyết định lao đến nơi ở mới của Hương để tìm cô ngay trong cái đêm mưa gió bão bùng. Mạnh đập cửa thùm thụp và rồi Hương cũng mở cửa…
Nhìn thấy chồng cũ ướt đầm dưới mưa, lòng Hương xót xa. Vừa nhìn thấy Hương, Mạnh ôm trầm, bật khóc nức nở. Anh cầu xin vợ hãy quay về bên mình, anh hối hận trăm ngàn lần vì đã để mất cô như thế. Giữa lúc ấy, bóng một người đàn ông đứng phía sau, níu tay Hương lại:
- “Em đừng có yếu lòng trước kẻ đã phản bội em… Hãy xem lại anh ta coi em giá trị cỡ nào? Anh nhất quyết không để em quay về bên gã đàn ông tồi tệ ấy đâu”. 
Nước mắt Hương lăn dài. Cô cảm nhận được sự hối hận của chồng cũ. Cô cũng muốn ôm lấy anh, tha thứ cho anh. Tình yêu Hương dành cho chồng vẫn còn. Nhưng… cô không biết phải làm sao khi đã mang bầu 2 tháng với người tình trẻ. Chuyện này cô cũng chưa nói cho tình mới biết. Người tình của cô cũng rất tốt, yêu thương cô, nhưng thực sự với Hương, tình yêu cả đời này chỉ dành cho Mạnh. Hương sợ, nếu quay về, một ngày nào đó Mạnh phát hiện sự thật về đứa bé thì sao? Hoặc kể cả cô có công khai mọi chuyện thì anh có thể sống vô tư như không có gì xảy ra hay lại dằn vặt cô và con? Còn nếu bỏ Mạnh để đi cưới tình mới, cô cũng lại lo mình ngày nhớ đêm mong chồng cũ vì cô còn quá yêu anh…
Đêm mưa tầm tã ấy, cả 3 người cùng khóc. Hương không biết mình sẽ phải lựa chọn như thế nào cho đúng….
Theo Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)