Mẹ người yêu đưa một khoản tiền để tôi chia tay anh

Mẹ anh nói, lấy anh tôi không có hạnh phúc, vì thế tôi nên chia tay để anh đến với người phù hợp hơn...

Tôi và bạn trai quen và yêu nhau được hơn 1 năm, gia đình bạn trai giàu có, bố mẹ đều là những người có địa vị trong xã hội, có nhiều tiền. Còn gia đình tôi, bố mẹ chỉ làm ruộng, nên nuôi anh em tôi ăn học cũng chật vật.
Khi quen và yêu anh, biết hoàn cảnh gia đình anh, tôi cũng không tự tin vì hoàn cảnh gia đình của mình, nhưng anh nói, bố mẹ anh không quan trọng địa vị trong xã hội, nên tôi đồng ý yêu anh. Anh rất tốt, rất yêu tôi và quan tâm đến tôi, những người thân trong gia đình tôi. Anh cũng chưa bao giờ mang chuyện kinh tế ra nói chuyện với tôi, dù hoàn cảnh nhà tôi và anh có sự chênh lệch lớn.
Ảnh minh họa 
Công việc của tôi và anh cũng vậy, anh có công việc tốt tại một ngân hàng, còn tôi chỉ làm việc cho một công ty tư nhân, nhưng chưa khi nào tôi thấy anh bận tâm đến điều này.
Nhưng bố mẹ anh thì lại khác, họ rất quan tâm đến địa vị trong xã hội, ngày đầu tiên anh dẫn tôi về nhà, bố mẹ anh chỉ xoay quanh hỏi tôi làm gì, nhà ở đâu, có mấy anh, chị em và bố mẹ tôi làm nghề gì. Khi biết bố mẹ tôi chỉ làm ruộng, hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, bố mẹ bạn trai tỏ vè không vui.
Sau hôm đó, mẹ anh điện thoại cho tôi, nói tôi và anh không hợp nhau, gia đình họ đã tìm cho anh một người con gái phù hợp hơn tôi, cô gái kia đã du học về, đang làm việc cho một viện nghiên cứu nào đó, cô ấy xinh đẹp và xứng đáng hơn tôi. Mẹ anh nói, anh cũng yêu cô gái đó, nhưng vì ngại với tôi nên chưa dám nói lời chia tay.
Nhưng sau đó, bạn trai tôi lại giải thích, nói anh không yêu cô gái kia mà chỉ là bố mẹ anh muốn anh lấy cô ấy mà thôi. Anh nói vẫn yêu tôi, cho dù bố mẹ có ngăn cấm thì anh vẫn muốn yêu và cưới tôi làm vợ. Anh cũng muốn tôi giữ vững tâm lý, để bố mẹ anh không thể chia rẽ được tình yêu của chúng tôi.
Tôi cũng muốn giữ vững tâm lý, nhưng bố mẹ anh liên tục gây áp lực, yêu cầu tôi chia tay với con trai của họ, hết bố lại đến mẹ anh điện thoại cho tôi. Mấy hôm trước, mẹ anh còn đến gặp tôi, đưa cho tôi một khoản tiền và nói tôi chủ động chia tay với anh, đừng để bố mẹ anh phải can thiệp sâu hơn vào mối quan hệ của tôi và anh. Tôi từ chối nhận tiền, nhưng mẹ anh cứ để vào túi của tôi và đi về.
Tôi không biết khoản tiền đó là bao nhiêu, vì tôi không đếm, vẫn để nguyên trong tủ, định hôm nào sẽ mang qua nhà trả mẹ anh, hoặc nhờ anh cầm về giúp. Nhưng tôi cũng không biết mình nên tiếp tục cuộc tình với anh trong khi bố mẹ anh luôn ngăn cản, liệu cố lấy, tôi có được hạnh phúc không?.
Theo Hương/Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)