Mang cúc trắng thăm mẹ vợ tiểu đường, vì sao chàng trai bị “cấm cửa“?

(Kiến Thức) - Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ câu chuyện anh chàng trẻ mua hoa cúc trắng đi thăm mẹ vợ tương lai bị tiểu đường khiến bố vợ tức tối đuổi thẳng về. 

Theo đó, anh chàng yêu vợ sắp cưới từ hồi lớp 10. Trải qua nhiều thử thách thì đến nay cặp đôi cũng sắp về chung một nhà. Tuy nhiên, thời gian gần đây mẹ của cô gái lại gặp biến chứng tiểu đường nên thường xuyên phải vào viện. Thấy vậy, mẹ anh chàng đã bảo anh mua hoa và bánh kẹo sang thăm mẹ vợ tương lai.
"Mình đi công tác cả tháng, đến hôm qua mới về thì mẹ bảo mai mua hoa với ít bánh kẹo đến mừng chúc mẹ vợ tương lai mau khỏi ốm. Mình đồng ý ngay, sáng hôm nay dậy rõ sớm tắm rửa chải chuốt rồi phi xe ra chợ. Thét vào mặt bà bán hoa:
- Cho cháu bó hoa, loại nào các ông bà, các cụ thích ấy!
Bà bán hoa gật gù, bó cho một bó hoa gì màu trắng, nhiều cánh. Trông cũng đẹp. Mình chỉ không hài lòng cho lắm là bà ấy bó bằng giấy báo, lại còn cẩn thận buộc lạt chặt. Nhưng thôi, muộn rồi đi sớm còn sang đón em yêu đi chơi", anh chàng chia sẻ.
Vậy là, ngay trong sáng hôm sau anh chàng đã phi xe ra chợ để mua hoa bà quà để đi thăm mẹ vợ tương lai. Sau đó, anh chàng đã cầm bó hoa và túi quà đến nhà vợ tương lai để thăm hỏi thì bất ngờ bị bố vợ tương lai đuổi thẳng cổ rồi hủy luôn dạm ngõ. Hóa ra, anh chàng đã mua một bó hoa cúc trắng đến để thăm người ốm khiến ông bố vợ tức điên người
Được biết, sau khi bị bố vợ tương lai đuổi, anh chàng chỉ biết ôm hoa rồi ấm ức ra về.
"Thằng thiên lôi kia, mày mang cái gì đến nhà tao thế hả? Mày cút, không có cưới xin, dạm ngõ gì hết! Về ngay! Ông già đóng sầm cửa, người yêu chạy ra chưa kịp hỏi gì đã bị lôi vào trong.
Mình ấm ức mang hoa với túi đường về nhà. Vừa về, mẹ mình cũng vả cho một phát", anh chàng chia sẻ thêm.
Mang cuc trang tham me vo tieu duong, vi sao chang trai bi “cam cua“?
Anh chàng mua bó hoa cúc trắng đến thăm mẹ vợ tương lai. Ảnh minh họa: Internet. 
Câu chuyện ngay sau khi được đăng tải đã gây được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Đọc câu chuyện mà ai cũng ngao ngán vì sự chu đáo nhưng lại kém hiểu biết, vô duyên của anh chàng. Thậm chí, một số người còn chỉ trích gay gắt vì phép lịch sự tối thiểu như vậy mà chàng trai còn không nắm được.
"Chán không tả nổi, bị hủy lễ dạm ngõ là đúng rồi. Ai mà biết được, cậu này về nhà vợ còn gây ra nỗi xấu hổ nào nữa. Ai đời tặng hoa trắng cho người còn sống thế kia", một dân mạng bày tỏ.
"Mẹ vợ tương lai ốm lay lắt thế mà ông mang bóc cúc sang thế khác nào rủa... cụ. Đừng để mất lượt vì thiếu hiểu biết nhé!", một dân mạng khác nhắn nhủ.
“Mang hoa cúc trắng thường dùng trong đám ma đi thăm mẹ vợ bị bệnh thì chẳng nào trù cho bà chết sớm. Giờ chỉ còn nước tới năn nỉ bố vợ tương lai tha lỗi và giải thích rằng không biết ý nghĩa của hoa cúc trắng”, một người cho biết.
Ở Việt Nam, hoa cúc trắng thường được dùng trong đám tang. Hoa cúc có nhiều loại khác nhau như trắng, vàng, tím, vạn thọ, họa mi,… Mỗi màu hoa cúc lại có một ý nghĩa và thông điệp riêng. Chẳng hạn hoa cúc vàng thường dùng để thể hiện lòng kính mến, niềm vui và sự hân hoan. Riêng với hoa cúc trắng thường được dùng trong đám ma với mục đích chia buồn, hy vọng người mất sẽ được tái sinh và có sự sống mới.
Đây chính là một bài học sâu sắc cho các bạn trẻ, trước khi mua hoa tặng ai thì nhớ tìm hiểu kỹ ý nghĩa của loài hoa đó tránh gặp tình trạng dở khóc dở cười như chàng trai trẻ trên.
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)