Không dám xét nghiệm ADN, 5 năm tôi vẫn nghi “nuôi con tu hú“

Đến tận bây giờ, khi thằng bé đã được 5 tuổi, trong tôi vẫn đau đáu mối hoài nghi rằng nó không phải là con đẻ của tôi.

Câu chuyện bắt đầu từ 5 năm về trước, vợ tôi bây giờ khi ấy là hoa khôi của nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, nơi tôi làm quản đốc một phân xưởng.
Cô ấy là kỹ sư KCS, kiểm tra, giám định chất lượng sản phẩm trong dây chuyền sản xuất của phân xưởng tôi quản lý trước khi xuất xưởng.
Ngày cô ấy về nhà máy làm việc, cánh đàn ông chúng tôi đã ngỡ ngàng vì một cô gái tóc dài da trắng, xinh như người mẫu thế mà lại “lọt” vào một nơi toàn máy móc và lũ đàn ông khô cứng cả ngày chỉ chăm chăm ốc vít, bóng đèn, thiết bị sắt thép…
Khong dam xet nghiem ADN, 5 nam toi van nghi “nuoi con tu hu“
Ảnh minh họa. 
Rồi các thông tin “vỉa hè” cũng thông báo là cô ấy đã có người yêu, một chàng hot boy con một đại gia bất động sản lớn.
Ngày ngày nhìn cô kỹ sư trẻ xinh như hoa nói cười, cánh trai chưa vợ chúng tôi chỉ biết ngậm ngùi rằng “hoa đã có chủ”.Rồi các thông tin “vỉa hè” cũng thông báo là cô ấy đã có người yêu, một chàng hot boy con một đại gia bất động sản lớn.
Thế rồi bẵng đi khoảng một tuần, không thấy em đến làm việc, tôi thấy phân xưởng cứ như trống trống, vắng vắng, thiếu một điều gì đó. Thay chỗ làm của em là một kỹ sư KCS nam, khuôn mặt khô cứng, lạnh lùng.
Hỏi trên phòng tổ chức nhân sự, tôi mới biết em xin nghỉ làm vì bị ốm.
Làm chung với nhau đã gần nửa năm nhưng thực tình tôi chưa khi nào nói chuyện quá lâu với em, ngoại trừ những lúc trao đổi về công việc. Nhà em ở đâu tôi lại càng không biết.
Dò hỏi địa chỉ nhà em, tôi mua ít trái cây và một bó hoa hồng tươi đến thăm em với lý do “làm cùng phân xưởng”.
Mở cửa cho tôi là mẹ em, bà mời tôi vào nhà rồi em cũng xuất hiện. Bông hoa tươi tắn nhất cơ quan giờ xanh xao, tiều tụy dù chỉ mới một tuần không gặp.
Em cười buồn cảm ơn khi tôi hỏi thăm. Rồi không hiểu sao từ buổi tối hôm đó, ngày nào tôi cũng đến thăm em.
Rồi em kể cho tôi nghe về chuyện em đã chia tay với chàng người yêu hot boy và tôi lờ mờ đoán ra nguyên nhân em ốm có lẽ vì cú sốc tình cảm ấy.
Tôi thương em thật sự và muốn bù đắp cho em những tình cảm ấy. Đám cưới của chúng tôi nhanh chóng diễn ra chỉ gần một tháng sau đó trong sự ngỡ ngàng của gia đình, bạn bè và hết thảy mọi người trong cơ quan.
Chưa đầy 8 tháng sau ngày cưới, chúng tôi có con, một cậu con trai xinh xắn và bụ bẫm.
Ông bà nội ngoại hai bên mừng lắm, chăm sóc mẹ con em và cưng cháu như trứng mỏng. Tôi cũng vui niềm vui làm cha nhưng sau đó lại thấy gờn gợn trong lòng bởi thấy con trai không có nhiều nét giống tôi, thời gian sinh so với bình thường là thiếu tháng mà thằng bé lại rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn.
Mang nỗi băn khoăn, day dứt ấy mà tôi chẳng biết phải làm sao. Em vẫn là một người vợ tốt, chăm sóc chồng con chu đáo và vẹn tròn việc nhà. Tôi cũng không dám mang con đi xét nghiệm ADN bởi sợ nhỡ ra sự thật phơi bày, tôi sẽ đau đớn lắm.
Mặt khác nếu thằng bé đúng là con tôi, thì tôi lại mang lỗi lớn với vợ và con mình vì đã nghi ngờ họ.
Tôi phải làm thế nào đây?
Theo Nguyễn Trà Mi/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)