Đoán bệnh qua mùi hơi thở

Nếu hơi thở của bạn có những mùi dưới đây thì hãy cảnh giác vì có thể bạn đang gặp một số loại bệnh cần được điều trị kịp thời.

1. Hơi thở có mùi như băng phiến
Nếu hơi thở của bạn có mùi như băng phiến thì bạn có thể bị dị ứng, bị sổ mũi hoặc bị viêm xoang. Khi bạn có bệnh xoang mãn tính, vi khuẩn trong miệng của bạn có thể chuyển đổi các protein trong dịch nhầy thành một hợp chất gọi là skatole. Nếu bị dị ứng, bạn cần đến khám bác sĩ để được kê thuốc chống dị ứng, bị viêm xoang thì thường xuyên hút rửa mũi và dùng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ.
Doan benh qua mui hoi tho
Nếu hơi thở của bạn có mùi băng phiến thì có thể bạn mắc dị ứng. Ảnh minh họa. 
2. Hơi thở có mùi trái cây
Bạn có thể bị tiểu đường. Đường trong máu sẽ đi đến các tế bào, sau đó được chuyển hóa thành năng lượng. Nếu điều đó không xảy ra, lượng đường trong máu tăng lên, và các tế bào bắt đầu đốt cháy chất béo thành năng lượng. Sản phẩm phụ của quá trình đó là ketone, có thể làm cho hơi thở có mùi giống mùi trái cây.
Theo Emdep.vn, bác sĩ Shilpi Agarwal, một bác sĩ ở Washington, DC cho biết: "Nếu tôi thấy bệnh nhân có mùi hơi thở ngọt ngọt, giống mùi trái cây, tôi sẽ kiểm tra lượng đường trong máu của bệnh nhân đó để xem họ có mắc bệnh tiểu đường hay không.”
3. Hơi thở có mùi như sữa chua
Cơ thể bạn có thể không dung nạp lactose. Mùi này có thể cho thấy rằng cơ thể bạn không phá vỡ các protein trong protein sữa theo cách thông thường. Tất nhiên, bạn cũng có thể có các triệu chứng khác như tiêu chảy, chuột rút, xì hơi sau khi tiêu thụ các sản phẩm sữa.
4. Hơi thở có mùi giống như tã bẩn của em bé
Bạn có thể bị viêm amiđan. Vi khuẩn và các mảnh vụn thức ăn có thể bị kẹt trong amidan của bạn và tạo thành khối, cục. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy nó ra để hơi thở của bạn hết mùi.
5. Hơi thở rất hôi
Bạn có thể mắc bệnh phổi. Hơi thở có mùi hôi, rất hôi so với bình thường có thể do phổi bị nhiễm trùng, ung thư phổi hoặc các bệnh liên quan đến phổi khác. Kiểm tra mùi hơi thở cũng là một trong những xét nghiệm chẩn đoán liệu bạn có mắc ung thư phổi hay không.
Theo Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)