Chọn loại gạo thơm sực nức và được chà sát quá trắng để nấu cơm là sai lầm khi nấu cơm nhiều bà mẹ mắc phải.Thực tế, không có loại gạo tẻ nào có mùi thơm sực nức ngào ngạt. Hương thơm này trong gạo nếu có phần lớn là do hóa chất tạo mùi tạo nên. Loại hóa chất này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.Với loại gạo được chà sát trắng tinh thường chỉ đẹp mắt, còn thành phần dinh dưỡng quý trong lớp vỏ cám của hạt gạo sẽ hết sạch.Vo gạo quá kỹ cũng là sai lầm nhiều bà mẹ hay mắc khi nấu cơm ở nhà. Vo gạo quá kĩ sẽ làm mất đi nhiều dinh dưỡng và vitamin tốt ở ngoài hạt gạo.Bạn chỉ nên vo gạo nhẹ nhàng, hoặc dùng tay khuấy nhẹ để bụi bẩn và vỏ trấu còn xót lại trong gạo được đẩy là ngoài.Nấu cơm bằng nước lạnh cũng là một sai lầm mà hầu hết các gia đình mắc phải. Theo các chuyên gia nấu cơm bằng nước nóng sẽ tốt hơn nấu cơm bằng nước lạnh.Bởi vì, nước sôi vừa giúp hạt gạo nhanh chín hơn, khiến thời gian nấu cơm ngắn đi, vừa làm hạt gạo chín đều và dẻo hơn nhờ các chất dinh dưỡng ít bị mất.Nấu cơm bằng nước lạnh sẽ khiến hạt gạo trương lên và các chất dinh dưỡng đồng thời cũng tan ra trong nước.Mở nồi đảo cơm ngay khi vừa báo cơm chín, cũng là một thao tác sai khi nấu cơm. Nếu bạn mở nồi ngay khi cơm vừa nhảy thì hơi trong nồi sẽ bị tản đi hạt cơm không thể chín kĩ, cơm dễ bị ướt bết và hơi nhão.Để cơm chín ngon tốt nhất sau khi nồi cơm nhảy 5-10 phút hãy mở nồi ra thì cơm của bạn sẽ ngon hơn.
Chọn loại gạo thơm sực nức và được chà sát quá trắng để nấu cơm là sai lầm khi nấu cơm nhiều bà mẹ mắc phải.
Thực tế, không có loại gạo tẻ nào có mùi thơm sực nức ngào ngạt. Hương thơm này trong gạo nếu có phần lớn là do hóa chất tạo mùi tạo nên. Loại hóa chất này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
Với loại gạo được chà sát trắng tinh thường chỉ đẹp mắt, còn thành phần dinh dưỡng quý trong lớp vỏ cám của hạt gạo sẽ hết sạch.
Vo gạo quá kỹ cũng là sai lầm nhiều bà mẹ hay mắc khi nấu cơm ở nhà. Vo gạo quá kĩ sẽ làm mất đi nhiều dinh dưỡng và vitamin tốt ở ngoài hạt gạo.
Bạn chỉ nên vo gạo nhẹ nhàng, hoặc dùng tay khuấy nhẹ để bụi bẩn và vỏ trấu còn xót lại trong gạo được đẩy là ngoài.
Nấu cơm bằng nước lạnh cũng là một sai lầm mà hầu hết các gia đình mắc phải. Theo các chuyên gia nấu cơm bằng nước nóng sẽ tốt hơn nấu cơm bằng nước lạnh.
Bởi vì, nước sôi vừa giúp hạt gạo nhanh chín hơn, khiến thời gian nấu cơm ngắn đi, vừa làm hạt gạo chín đều và dẻo hơn nhờ các chất dinh dưỡng ít bị mất.
Nấu cơm bằng nước lạnh sẽ khiến hạt gạo trương lên và các chất dinh dưỡng đồng thời cũng tan ra trong nước.
Mở nồi đảo cơm ngay khi vừa báo cơm chín, cũng là một thao tác sai khi nấu cơm. Nếu bạn mở nồi ngay khi cơm vừa nhảy thì hơi trong nồi sẽ bị tản đi hạt cơm không thể chín kĩ, cơm dễ bị ướt bết và hơi nhão.
Để cơm chín ngon tốt nhất sau khi nồi cơm nhảy 5-10 phút hãy mở nồi ra thì cơm của bạn sẽ ngon hơn.