Chồng lôi tôi xềnh xệch trên sàn nhà, người ngoài nhìn vào lại tưởng

Chưa kịp làm gì bà sếp tôi đã bị chồng lôi xềnh xệch trên sàn nhà, người ngoài nhìn vào tưởng chính tôi là thủ phạm ngoại tình bị chồng bắt được.

Công việc của tôi là nhân viên kế toán còn chồng tôi trước khi cưới cũng làm nhân viên kinh doanh của một vài công ty. Nhưng sau khi cưới anh lại chán cảnh làm lính cho người ta sai bảo nên quyết định thay đổi nghề cho tự do. Công việc anh chọn đó là chở xe ôm.
Mặc cho vợ phản đối ghê gớm nhưng chồng tôi vẫn từ bỏ nghề kinh doanh quay sang nghề xe ôm cho tự do. Từ khi làm nghề này có vẻ vô lo vô nghĩ nên nhìn chồng béo tốt ra lại đẹp trai thế mới hay chứ.
Có lẽ với cách ăn mặc lịch sự tử tế nên có nhiều khách vì vậy ngày ít chồng mang về 1 triệu đồng/ngày nhiều vài triệu đồng. Tiền chồng mang về ngày càng nhiều nên tôi không còn ca thán anh ấy nữa mà vui vẻ chấp nhận cái nghề mà anh đã chọn.
Ở công ty sếp của tôi là nữ, từ khi chồng chị ấy qua đời do tai nạn, một mình chị tiếp quản công ty và ở vậy nuôi con. Tôi với chị ấy tình thân hơn chị em gái, có chuyện gì chúng tôi đều tâm sự với nhau. Trong khi câu chuyện của chị là kể về cậu con trai quý tử nghịch ngợm thì câu chuyện của tôi là anh chồng làm xe ôm nhưng lại rất lắm tiền.
(Ảnh minh họa) 
Một lần chị ấy ngỏ ý muốn đến nhà tôi để chơi và chào chồng tôi cho biết mặt kẻo ra ngoài đánh nhau mà không biết người quen. Tôi vui vẻ mời chị đến nhà dùng bữa cơm thân mật với hai vợ chồng tôi.
Trong suốt buổi gặp mặt hôm ấy chồng tôi với chị ấy nói chuyện có vẻ rất hợp nhau, hết công chuyện kinh doanh đến nghề xe ôm và chuyện gia đình. Chủ đề nào hai người cũng hợp chỉ có tôi ngồi nghe hai người nói chuyện như ru ngủ.
Ngay hôm sau sếp gọi tôi đến và bảo:
- Công ty đang thiếu một cố vấn kinh doanh, mà chị thấy chồng em rất am hiểu mặt hàng của chúng ta. Chị nghĩ kỹ rồi chỉ có chồng em mới đủ năng lực đảm nhận chức vụ cố vấn kinh doanh cho công ty, em có nghĩ vậy không?
- Được chị cân nhắc chú ý đến tài năng của chồng em thì còn gì bằng. Bây giờ em mà gọi điện cho anh ấy chắc anh vui lắm đây.
- Em cho chị số điện thoại để chị gọi trực tiếp mời cậu ấy đến bàn bạc cụ thể về lương bổng công việc.
Khỏi phải nói tôi vui mừng đến mức nào, tuy công việc chạy xe ôm lương cao nhưng tôi vẫn muốn chồng làm công ty hơn để được hãnh diện với bạn bè.
Từ khi chồng đến làm tôi vô tình bị sếp dần quên lãng, chị ấy chỉ nhớ đến tôi khi cần đến hóa đơn chứng từ, còn những câu chuyện tâm sự tình cảm chỉ em giờ đây không còn nữa. Thay vào vị trí tôi là chồng tôi luôn kè kè bên chị giám đốc. Nhiều lúc bước vào phòng nhìn thấy hai người nói chuyện rất tình tứ tôi cảm thấy có chút ghen tuông giận hờn nhưng vì sự nghiệp của chồng nên cố nín nhịn.
Khi trước sếp rất ít khi ra ngoài đi công việc mà luôn sai bảo nhân viên đi giao dịch với khách hàng. Vậy mà từ khi có anh ấy đến làm ngày nào sếp và chồng tôi cũng đi tiếp khách, ít thì đi một lần nhiều thì đi 2 lần. Nhiều lúc nghe thấy mọi người trong công ty dị nghị là sếp đang cặp bồ với chồng tôi, nhưng tôi không tin cho rằng mọi người ghen ăn tức ở khi thấy sếp trả lương chồng tôi cao nên họ mới dèm pha.
Một hôm đang đi đến ngân hàng thì tôi nhìn thấy chồng chở chị giám đốc đi trên đường, hai người nói chuyện rất thân mật, chị ấy còn ôm eo chồng tôi nữa. Tự nhiên tôi nảy ra ý định bám theo hai người xem họ đi đâu.
Tôi choáng váng khi nhìn thấy chiếc xe tay ga của chị ấy dừng ngay trước nhà nghỉ, hai người nhanh chân bước vào trong. Đang loay hoay không biết có cách nào để tiếp cận nhà nghỉ đó thì thấy một anh chàng sinh viên đang ngồi uống nước chè, tôi bảo:
- Đây là 200 nghìn đồng tôi trả cho cậu, bây giờ cậu hãy giúp tôi đóng vai là nhân tình vào nhà nghỉ để xem chồng tôi đang làm gì trong đó.
Lúc đầu cậu ta từ chối, khiến tôi phải giơ ra thêm 2 tờ năm trăm nghìn đồng nữa cậu ta mới chịu đi cùng tôi.
Khi đã có chìa khóa nhà nghỉ tôi đi đến các phòng lắng tai nghe xem chồng đang ở phòng nào, tôi nhanh chóng tiếp cận được phòng của hai người khi nghe thấy giọng sếp nói:
- Ngay từ lần đầu gặp anh ở nhà em đã biết anh là trai bao chứ không phải là xe ôm, anh có thể lừa được cô vợ khờ khạo chứ không lừa được em đâu.
- Em tinh tế lắm đúng là gừng già càng cay, thế em có hạnh phúc khi ở bên anh không?
- Chưa bao giờ em được hưởng những giây phút sung sướng đến vậy, chúng ta cứ sống vụng trộm thế này hay hơn là vợ chồng phải không anh?
Người đàn bà hơn chồng tôi hẳn 2 con giáp vậy mà anh em ngọt xớt khiến tôi nổi cả da gà. Không ngờ họ đã vụng trộm sau lưng tôi, họ coi tôi là bình phong để che đậy trò bỉ ổi của hai người. Chịu không nổi tôi đập cửa gọi hai người:
- Các ngươi ra đây mau, dám lừa dối bà để đến đây mèo mả gà đồng với nhau hả. Hôm nay tôi sẽ phơi bày với toàn công ty về bộ mặt thật của hai người rồi muốn thế nào thì đến.
Phải mất vài phút hai người mới chịu thò mặt ra, vừa nhìn thấy tôi chồng to tiếng quát:
- Cô làm cái quái gì ở đây vậy? Về mau rồi nói chuyện, nơi đây không phải chỗ để cô la lối inh ỏi.
Chưa kịp làm gì bà sếp tôi đã bị chồng lôi xềnh xệch trên sàn nhà, người ngoài nhìn vào tưởng chính tôi là thủ phạm ngoại tình bị chồng bắt được.
Về đến nhà chồng chỉ thẳng vào mặt tôi mà nói:
- Nếu cô muốn có 1 triệu đồng mỗi ngày thì câm cái mồm lại cứ ngồi ở nhà mà đếm tiền đừng có mà đi bêu xấu chồng cho cả thiên hạ biết rồi mất cả chồng và tiền đấy.
Tôi thật sự sốc khi nghe những lời nói thô thiển cạn bã của chồng, anh ta thật hèn hạ chỉ vì đồng tiền mà bán rẻ bản thân, làm trâu ngựa cho người ta cưỡi. Nhịn hết nổi tôi chửi thẳng vào mặt chồng:
- Anh đúng là kẻ vừa ăn cắp vừa la làng, thà anh mang mỗi tháng 1 triệu đồng sạch sẽ còn hơn 100 triệu đồng dơ bẩn. Hãy ôm lấy tiền của anh mà dùng tôi đây không cần những đồng tiền ô uế đấy.
Mặc cho chồng ngăn cấm tôi bước ra khỏi nhà nhưng tôi vẫn dọn tất cả đồ đạc rời đi và cũng chẳng còn lưu luyến gì công ty mà giột từ trên nóc xuống. Thà cắt bỏ vết đau một lần còn hơn sống với người đàn ông coi bán thân là nghề tay phải.
Theo VA/Nld.com.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)