Chấn thương hy hữu khiến nam sinh phải cắt bỏ tinh hoàn vỡ nát

Trong lúc đang chơi bóng đá cùng bạn, nam sinh viên 22 tuổi ở Hà Nội bất ngờ bị đối phương đá vào “cậu nhỏ” gây tổn thương nghiêm trọng.

Ngày 6-3, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết các bác sĩ tại đây vừa phẫu thuật cấp cứu cho một nam sinh viên của một trường đại học ở Hà Nội trong tình trạng "cậu nhỏ" bị chấn thương phức tạp.
Chan thuong hy huu khien nam sinh phai cat bo tinh hoan vo nat
Nam sinh được phẫu thuật cứu "cậu nhỏ" 
Theo bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học - Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân là T.N. (22 tuổi), nhập viện ngày 1-3 sau khi bị chấn thương dương vật do lúc đang chơi bóng đá bị đối phương đá vào vùng kín.
Bệnh nhân vào viện trong tình trạng bìu trái sưng nề, tím; tinh hoàn trái mất cấu trúc bình thường, tinh hoàn phải đẩy lên cao và được tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Khi mổ ra, các bác sĩ phẫu thuật phát hiện tinh hoàn trái vỡ nát, tụ máu, mất hết tổ chức nhu mô lành, tinh hoàn phải bị dập do va chạm mạnh.
Các bác sĩ Trung tâm Nam học đã phẫu thuật cắt tinh hoàn, cố định tinh hoàn. Đến thời điểm này, bệnh nhân tỉnh, hoạt động ổn, đã hết sưng nề vùng kín. Dự kiến cuối tuần này sẽ được xuất viện.
Các bác sĩ khuyến cáo khi chơi thể thao, nam giới cần phải bảo vệ "cậu nhỏ" của mình tránh các tai nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Khi gặp chấn thương ở vùng kín, nam giới nên tới cơ sở chuyên khoa nam học uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.
Trước đó, một nam thanh niên 23 tuổi ở Hà Nội được đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng "cậu nhỏ" bị gãy bởi một tai nạn hi hữu trong lúc đang chơi thể thao. Các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị vỡ vật hang do tai nạn thể thao. Nguyên nhân là do trước đó, nam thanh niên này đang chơi đá bóng và bị bạn đá vào vùng dương vật. Khi mở ra, vật hang bên trái của bệnh nhân bị vỡ, kèm theo đó vật xốp của bệnh nhân bị rách vỏ bao. Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu, khâu phục hồi.
Vỡ vật nang rất nguy hiểm
Theo PGS-TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, vỡ vật hang thường xảy ra lúc dương vật cương cao độ. Lúc đó, các lớp mạc bao quanh vật hang bị dãn căng ra nên rất mỏng và yếu, chỉ cần một tác động nhẹ làm gấp góc dương vật hoặc va chạm vào dương vật cũng đủ làm cho các lớp mạc quanh vật hang bị vỡ gây máu từ vật hang thoát ra ngoài. Chấn thương vỡ vật hang thường xảy ra khi giao hợp và tự bẻ dương vật. Khi bị vỡ vật hang, nạn nhân cảm thấy đau và có tiếng "khục" ở thân dương vật, thậm chí sau đó "cậu nhỏ" bị biến dạng, tím tái. Vỡ vật hang có thể gây ra các biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân như mất cương cứng dương vật, đau nặng không còn khả năng giao hợp, biến dạng gấp khúc dương vật, hình thành các mảng xơ cứng… Đây là một cấp cứu nam học cần được điều trị phẫu thuật cấp cứu sớm.
Theo N.Dung/ Người lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)