Bài học đơn giản mà hiệu quả người cha dạy con khi bị trêu chọc

Một đoạn clip của người cha chia sẻ về việc con trai mình bị bắt nạt đã nhanh chóng lan truyền và trở thành hiện tượng bởi thông điệp ngọt ngào.

Một đoạn clip được Isaac Irvine đăng tải trên facebook đã thu hút được hơn 170.000 lượt xem và nhanh chóng lan truyền trên mạng. Trong đoạn clip dài 3 phút, cậu con trai 9 tuổi Bodi của Irvine đã chia sẻ về chuyện cậu bị bắt nạt chỉ vì để tóc dài, và những đứa trẻ khác đã trêu chọc rằng cậu trông như một bé gái.
Bai hoc don gian ma hieu qua nguoi cha day con khi bi treu choc
 
Thực chất, Bodi đang nuôi tóc dài vì muốn quyên tặng chúng làm từ thiện. Mặc dù mang theo mục đích cao cả và đáng quý, Bodi luôn nhận phải những lời tròng ghẹo của mọi người khiến cậu bé cảm thấy rất buồn.
Sau khi nghe về tâm sự của con, Irvine đã thừa nhận một chuyện mà hiếm vị phụ huynh nào từng kể với con cái của mình: "Bố cũng đã từng bị bắt nạt. Vì những hình xăm trên người mà bố bị mọi người chế nhạo, họ thậm chí còn chẳng cần biết về những việc tốt bố từng làm."
Lời chia sẻ thẳng thắn này của Irvine đã giúp con trai nhận ra rằng, cậu bé không phải người duy nhất bị bắt nạt. Và thay vì sợ hãi, trốn chạy hay thay đổi để trở thành "người bình thường", Bodi vẫn tin rằng khác biệt không có gì là xấu, và cậu sẽ tiếp tục nuôi tóc vì mục đích thiện nguyện của mình.
Irvine trong một phỏng vấn với CBS News đã cho biết anh vốn không có ý định lôi kéo sự chú ý gì khi đăng clip này lên mạng. Nhưng không ngờ những chia sẻ của anh lại nhận được sự ủng hộ và lan truyền rộng rãi của mọi người. Điều này khiến anh thấy rất vui vì có thể giúp các bậc phụ huynh khác đối phó với việc con bị bắt nạt. "Nếu con bạn bị bắt nạt, hãy cùng con chia sẻ và giúp bé tự giải quyết vấn đề nếu có thể. Giống như tôi, tôi sợ rằng mình sẽ cướp mất của Bodi một bài học quan trọng về cuộc sống. Cậu bé mạnh mẽ hơn chúng tôi tưởng tượng rất nhiều và đã tự mình giải quyết được vấn đề."
Theo Minh Châu/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)