Ăn bơ kiểu này vừa "ném" hết chất bổ vừa rước thêm bệnh tật

Quả bơ có nhiều tác dụng tốt với cơ thể, vậy nhưng, nếu ăn bơ sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khoẻ:

1. Sai lầm khi ăn bơ
Bỏ phần màu xanh sát vỏ
Phần thịt xanh sát vỏ bơ thường có vị hơi đắng, không ngon và nhiều người thường cắt bỏ đi. Tuy nhiên, đây là việc làm hết sức sai lầm bởi nhiều nghiên cứu trên thế giới phát hiện phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của trái bơ chính là phần thịt màu xanh đậm sát vỏ. Phần thịt này có chất dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khoẻ.
Vì thế sau khi bổ đôi trái bơ và bỏ hột, bạn hãy dùng dao lột vỏ để giữ lại phần thịt một cách trọn vẹn.
Dùng bơ bọc trong giấy báo
Dùng giấy báo bọc kín bơ để mau chín là mẹo vặt phổ biến được nhiều chị em nội trợ áp dụng. Tuy nhiên, cách làm này có thể mang đến một số rắc rối cho sức khỏe của người dùng. Nguyên nhân vì mực in trên giấy báo, tạp chí thường chứa hóa chất độc hại, chúng có thể thấm vào bơ khi tiếp xúc lâu ngày.
An bo kieu nay vua
Ảnh minh họa. 
Muốn bơ chín nhanh và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các chị em hãy đặt những trái còn xanh vào thùng đựng gạo, đậy nắp kín. Sau 2 - 3 ngày bơ sẽ chín đều.
Ăn quá nhiều bơ
Theo nghiên cứu, trong quả bơ có chứa một loại dầu gây hại cho gan nếu ăn quá nhiều. Bởi vậy, để bảo vệ gan tránh bị tổn thương, những người có vấn đề về gan không nên ăn quá nhiều bơ. Nếu chức năng gan của bạn đang bị tổn thương, và để tránh tác dụng phụ từ dầu bơ, bạn nên ngừng ăn loại quả này.
Đang uống thuốc không nên ăn bơ
Quả bơ có tác dụng kháng viêm nhưng nó đồng thời cũng ảnh hưởng đến hiệu quả khi uống một số loại thuốc. Nếu bạn đang uống thuốc làm loãng máu, hãy hỏi ý kiến bác sĩ khi muốn ăn bơ vì quả bơ có thể làm cho loại thuốc này mất tác dụng.
2. Những người nào không nên ăn bơ?
Người gan yếu không nên ăn quả bơ
Một số chất dầu chứa trong quả bơ có hại cho gan, gây ra những tổn thương sâu hơn khi gặp phải những trục trặc sẵn có ở gan. Do đó, những người bị bệnh gan, gan yếu thì không nên ăn quả bơ.
Phụ nữ đang cho con bú
Empty
Quả bơ rất tốt cho phụ nữ mang thai nhưng lại có hại cho phụ nữ đang cho con bú. Bởi các chất trong bơ sẽ làm giảm quá trình sản xuất sữa của phụ nữ. Bệnh cạnh đó nếu phụ nữ mang thai cho con bú ăn bơ nhiều cũng sẽ dễ bị đau bụng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
Người có cơ địa quá mẫn cảm
Những chất chứa trong quả bơ có thể gây nên những phản ứng trên da cho bạn.
Do đó, những cơ địa mẫn cảm nếu ăn bơ sẽ bị phát ban, mẩm ngứa, thậm chí là eczenma nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.
Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)