Ăn bơ với gia vị: Cách đơn giản nhất để chế biến món ăn từ quả bơ ngon là cắt lát rồi rắc thêm một chút gia vị và hạt tiêu rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể thử các gia vị khác như ớt bột, ớt cayenne, giấm balsamic hoặc nước chanh.Trứng cuộn bơ: Nếu bạn muốn cho một món ăn buổi sáng đầy đặn dinh dưỡng, hãy kết hợp một ít bơ vào món trứng cuộn. Đơn giản chỉ cần thêm bơ thái hạt lựu vào trứng rồi rán trên chảo. Nếu bạn thích ăn bơ tươi hơn, hãy thêm nó sau khi trứng chín và tắt bếp. Hoàn thành món ăn bằng cách phủ lên trên với một ít phô mai vụn và nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.Bơ nhồi trứng: Nếu bạn đang tìm kiếm những bữa ăn sáng bổ dưỡng hơn, hãy thử kết hợp bơ vào các món ăn. Bạn có thể đập một quả trứng vào nửa quả bơ rồi cho vào nướng trong 15-20 phút ở nhiệt độ 220 độ C cho đến khi lòng trắng trứng chín.Bánh mì nướng bơ: Sử dụng bơ xay nhuyễn cho vào món bánh mì nướng và bánh mì sandwich cũng bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cho bữa ăn của bạn.Dùng bơ thay thế cho mayo: Bơ có thể là một thay thế lý tưởng trong các món ăn sử dụng mayonnaise làm thành phần chất kết dính. Ví dụ, bạn có thể sử dụng bơ để làm món salad cá ngừ, thịt gà hoặc trứng.Làm món salad: Nghiên cứu cho thấy rằng lượng calo bổ sung từ chất béo và chất xơ trong bơ có thể giúp bạn no lâu hơn, điều này có thể làm giảm lượng calo trong các bữa ăn tiếp theo. Vì salad ít calo, nên thêm bơ có thể khiến chúng trở thành một bữa ăn nhiều dinh dưỡng hơn.Nấu súp: Bơ có thể được sử dụng làm nguyên liệu chính để nấu súp bơ, hoặc bạn có thể thêm những miếng trái cây xanh này vào các món súp khác.Bơ nướng: Bơ cũng có thể được nướng rất ngon. Đơn giản chỉ cần cắt một nửa quả bơ và loại bỏ hạt. Ướp một nửa với nước cốt chanh và quết dầu ô liu. Đặt mặt cắt xuống trên vỉ nướng và nướng trong 2- 3 phút. Cuối cùng, nêm chúng với muối và hạt tiêu hoặc bất kỳ gia vị nào khác mà bạn chọn.Sinh tố bơ: Là món giải khát thơm ngon mát lạnh cho cả gia đình trong những ngày nóng nực. Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ. Và chỉ cần cho phần thịt bơ và sữa đặc, sữa tươi và đá vụn vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là đã hoàn thành món sinh tố bơ đơn giản và bổ dưỡng cho cả gia đình.Kem bơ: Chỉ với 2-3 quả bơ sáp, 1 hộp sữa chua, 200ml kem tươi, 150g đường bột và 1 gói hạt lạc hoặc hạt điều rang sẽ cho bạn món kem mát lạnh, thơm ngậy và vô cùng bổ dưỡng. Cách làm: Kem tươi đánh thật bông rồi trộn đều với hỗn hợp bơ xay nhuyễn, lạc rang/hạt điều đã giã nhỏ, sau đó dùng giấy bạc để bọc kín hỗn hợp lại, cho vào ngăn đông của tủ lạnh qua một đêm là đã có món kem bơ ngon tuyệt. Ảnh: Internet.Video "Chế biến các món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Ăn bơ với gia vị: Cách đơn giản nhất để chế biến món ăn từ quả bơ ngon là cắt lát rồi rắc thêm một chút gia vị và hạt tiêu rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể thử các gia vị khác như ớt bột, ớt cayenne, giấm balsamic hoặc nước chanh.
Trứng cuộn bơ: Nếu bạn muốn cho một món ăn buổi sáng đầy đặn dinh dưỡng, hãy kết hợp một ít bơ vào món trứng cuộn. Đơn giản chỉ cần thêm bơ thái hạt lựu vào trứng rồi rán trên chảo. Nếu bạn thích ăn bơ tươi hơn, hãy thêm nó sau khi trứng chín và tắt bếp. Hoàn thành món ăn bằng cách phủ lên trên với một ít phô mai vụn và nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Bơ nhồi trứng: Nếu bạn đang tìm kiếm những bữa ăn sáng bổ dưỡng hơn, hãy thử kết hợp bơ vào các món ăn. Bạn có thể đập một quả trứng vào nửa quả bơ rồi cho vào nướng trong 15-20 phút ở nhiệt độ 220 độ C cho đến khi lòng trắng trứng chín.
Bánh mì nướng bơ: Sử dụng bơ xay nhuyễn cho vào món bánh mì nướng và bánh mì sandwich cũng bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cho bữa ăn của bạn.
Dùng bơ thay thế cho mayo: Bơ có thể là một thay thế lý tưởng trong các món ăn sử dụng mayonnaise làm thành phần chất kết dính. Ví dụ, bạn có thể sử dụng bơ để làm món salad cá ngừ, thịt gà hoặc trứng.
Làm món salad: Nghiên cứu cho thấy rằng lượng calo bổ sung từ chất béo và chất xơ trong bơ có thể giúp bạn no lâu hơn, điều này có thể làm giảm lượng calo trong các bữa ăn tiếp theo. Vì salad ít calo, nên thêm bơ có thể khiến chúng trở thành một bữa ăn nhiều dinh dưỡng hơn.
Nấu súp: Bơ có thể được sử dụng làm nguyên liệu chính để nấu súp bơ, hoặc bạn có thể thêm những miếng trái cây xanh này vào các món súp khác.
Bơ nướng: Bơ cũng có thể được nướng rất ngon. Đơn giản chỉ cần cắt một nửa quả bơ và loại bỏ hạt. Ướp một nửa với nước cốt chanh và quết dầu ô liu. Đặt mặt cắt xuống trên vỉ nướng và nướng trong 2- 3 phút. Cuối cùng, nêm chúng với muối và hạt tiêu hoặc bất kỳ gia vị nào khác mà bạn chọn.
Sinh tố bơ: Là món giải khát thơm ngon mát lạnh cho cả gia đình trong những ngày nóng nực. Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ. Và chỉ cần cho phần thịt bơ và sữa đặc, sữa tươi và đá vụn vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là đã hoàn thành món sinh tố bơ đơn giản và bổ dưỡng cho cả gia đình.
Kem bơ: Chỉ với 2-3 quả bơ sáp, 1 hộp sữa chua, 200ml kem tươi, 150g đường bột và 1 gói hạt lạc hoặc hạt điều rang sẽ cho bạn món kem mát lạnh, thơm ngậy và vô cùng bổ dưỡng. Cách làm: Kem tươi đánh thật bông rồi trộn đều với hỗn hợp bơ xay nhuyễn, lạc rang/hạt điều đã giã nhỏ, sau đó dùng giấy bạc để bọc kín hỗn hợp lại, cho vào ngăn đông của tủ lạnh qua một đêm là đã có món kem bơ ngon tuyệt. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến các món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.