7 cách tăng khả năng sinh sản cho nam giới hiếm muộn

Khả năng sinh sản của nam giới cũng cần được quan tâm như phụ nữ, để có những đứa con khỏe mạnh, đáng yêu nam giới nên thực hiện những thay đổi như dưới đây.

Giảm bớt căng thẳng 
Cuộc sống hiện đại, dưới áp lực của công việc cùng những mối quan hệ gia đình, xã hội, nam giới rất dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu. Nhưng tâm lí này không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bản thân mà còn khiến khả năng sinh sản giảm sút đáng kể. Nếu thường xuyên ở trong tình trạng này dẫn đến ngủ không yên, không đủ giấc thì sẽ khiến tuyến thượng thận hoạt động kém và giảm khả năng sản xuất tinh trùng.
Bổ sung acid folic
Acid folic có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản nam giới. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học California (Berkeley, Mỹ) đã chỉ ra rằng, những người đàn ông có nồng độ acid folic thấp trong chế độ ăn uống có tỷ lệ nhiễm sắc thể bất thường trong tinh trùng cao hơn. Khi tinh trùng có nhiễm sắc thể bất thường thụ tinh với trứng, có thể dẫn đến sảy thai hoặc dị tật bẩm sinh. Hơn một nửa số lần sảy thai trong ba tháng đầu là do bất thường nhiễm sắc thể trong phôi. 
Do đó, để tăng cường khả năng sinh sản nam giới nên bổ sung các thực phẩm giàu acid folic như: ngũ cốc, rau xanh, đậu, cam, quýt, bánh mì,… vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Tránh tiếp xúc với hóa chất
Các hóa chất độc hại có thể khiến cho tinh trùng bị tổn thương. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với những người đàn ông được tiếp xúc với nhóm hóa chất được tìm thấy trong hộp nhựa sẽ giảm khả năng sinh sản tới 20%. Vì vậy, nếu như bạn đang muốn có con thì nên tránh tiếp xúc với các loại hóa chất này.
Tập thể dục thường xuyên
Tập thể dục không chỉ cải thiện sự tự tin và hiệu suất hoạt động mà hoạt động này còn có thể làm tăng mức testosterone. Nghiên cứu cho thấy nam giới tập thể dục thường xuyên có nồng độ testosterone cao hơn và chất lượng tinh dịch tốt hơn nam giới ít hoạt động. Tuy nhiên, bạn cần tập thể dục với tần suất điều độ và nên tránh tập quá nhiều, vì nó có thể có tác dụng ngược lại và làm giảm mức testosterone.
Không hút thuốc lá và sử dụng bia rượu
7 cach tang kha nang sinh san cho nam gioi hiem muon
Bỏ thuốc lá và bia rượu là biện pháp giúp tăng cường khả năng sinh sản ở nam giới (Ảnh minh họa) 
Thuốc lá và bia rượu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới, chúng có thể làm giảm quá trình sản xuất tinh trùng và gây ra tinh trùng bất bình thường. Nếu bạn muốn nghĩ cho tương lại lâu dài cho cả gia đình và em bé sau này thì nên tránh xa nhóm chất kích thích này để tăng cường sức khỏe đặc biết là sức khỏe sinh sản của bản thân.
Bổ sung các thực phẩm tốt cho khả năng sinh sản
Những dưỡng chất nam giới cần bổ sung để tốt cho khả năng sinh sản là: sắt, kẽm, vitamin C, D, E12, selen. Đặc biệt, kẽm rất hữu ích trong việc duy trì mức testosterone bình thường. Selen làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh và cải thiện số lượng tinh trùng thấp.
Không sử dụng đồ ăn nhanh
Nếu bạn là tín đồ của fast food thì hãy nên ngừng lại càng sớm càng tốt. Theo nhiều nghiên cứu, sử dụng nhiều đồ ăn nhanh có thể làm tăng nguy cơ viêm trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng và khó làm tăng khả năng sinh sản của nam giới.
Theo Huyền Trần/GĐVN

>> xem thêm

Bình luận(0)