10 trạm test nhanh COVID-19 ở Hà Nội bố trí khu vực nào?

(Kiến Thức) - Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Sở Y tế lập 10 tổ công tác thực hiện test nhanh COVID-19 ở các phường quanh Bệnh viện Bạch Mai.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (nơi đã tiếp nhận 5.000 bộ test nhanh từ Bộ Y tế trong tối 29/3) triển khai ngay việc xét nghiệm nhanh COVID-19 ở Hà Nội.
Bộ test nhanh này sẽ có kết quả trong 10 phút và thông qua việc lấy mẫu máu. “Nếu ai đó dương tính với virus SARS-CoV2 là chính xác, đây là test mà Hàn Quốc đã làm”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói.
Sở Y tế được lãnh đạo TP giao thành lập ngay 10 tổ công tác (gồm lực lượng của Bộ Tư lệnh thủ đô, Công an TP và cán bộ y tế) để tổ chức test nhanh ở một số khu vực trên địa bàn TP và một số khu tập trung đông người.
10 tram test nhanh COVID-19 o Ha Noi bo tri khu vuc nao?
Từ chiều 30/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP thiết lập 3 tổ công tác, thực hiện test nhanh COVID-19 ở các phường xung quanh Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh minh họa. 
Ông Chung chỉ đạo ngay từ chiều 30/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP thiết lập 3 tổ công tác, thực hiện test nhanh COVID-19 ở các phường xung quanh Bệnh viện Bạch Mai.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, mỗi trạm xét nghiệm nhanh có diện tích 3x3m, có đầy đủ bàn, thiết bị cho phép làm việc 24/24. Phía Hàn Quốc cũng đã đồng ý cung cấp cho TP Hà Nội 10 trạm test nhanh. “Chúng ta thuê 10 trạm này để triển khai thực hiện test nhanh ở một số phường trong ngày nay và mai”, ông Chung nói thêm.
Chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố khẩn trương cập nhật về phương pháp cách làm, cách lấy mẫu cho các Trung tâm y tế của các quận, huyện. Đồng thời giao Công an thành phố sắp xếp, bố trí tăng cường cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố 10 xe và cả lái xe.
Ông Chung còn giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP phải trang bị cho lực lượng làm nhiệm vụ về quần áo, phương tiện bảo hộ phục vụ cho việc lấy mẫu test nhanh, phục vụ cho các trạm xét nghiệm di động. 

Mời quý vị theo dõi video: "Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 46 và 47". Nguồn: VTC Now.

Ở một diễn biến khác, Bộ Y tế cho biết sẽ nhập 200.000 test xét nghiệm nhanh từ Hàn Quốc, ưu tiên dùng cho người cách ly tập trung, cách ly tại nhà, người từng đến bệnh viện Bạch Mai. Bộ Y tế cũng lưu ý test nhanh chỉ dùng sau 7 ngày kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh. Trước 3 ngày thì độ nhạy, độ đặc hiệu rất thấp.
10 tram test nhanh COVID-19 o Ha Noi bo tri khu vuc nao?-Hinh-2
 

Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)