Phát hiện bị theo dõi, cú tuyết cảnh cáo nhiếp ảnh gia sắc sảo

(Kiến Thức) - Ngay khi phát hiện có người theo dõi mình, cú tuyết chuyển sang chế độ phòng vệ, cảnh giác cao độ. Ánh mắt của nó vô cùng sắc bén, nhìn thẳng vào ống kính như thế sắp lao đến tấn công nhiếp ảnh gia.

Mới đây, nhiếp ảnh gia 44 tuổi Hamas Bouresli trong lúc tác nghiệp ở miền nam Kuwait đã bất ngờ bắt gặp một con cú tuyết đang săn mồi.
Phat hien bi theo doi, cu tuyet canh cao nhiep anh gia sac sao
Mời quý vị xem video: 10 loài chim lạ lùng nhất trái đất 
Chớp lấy thời cơ, nhiếp ảnh gia Hamas Bouresli nhanh tay đưa ống kính hướng vào con cú để chụp ảnh.
Nhưng động tác của Hamas có lẽ quá mạnh mẽ và rõ ràng, đã khiến con cú tuyết đang săn mồi phát hiện.
Phat hien bi theo doi, cu tuyet canh cao nhiep anh gia sac sao-Hinh-2
 
Ngay khi phát hiện có người theo dõi mình, cú tuyết chuyển sang chế độ phòng vệ, cảnh giác cao độ. Ánh mắt của nó vô cùng sắc bén, nhìn thẳng vào ống kính như thế sắp lao đến tấn công nhiếp ảnh gia.
Phat hien bi theo doi, cu tuyet canh cao nhiep anh gia sac sao-Hinh-3
 
Trong suốt khoảng thời gian sau đó, khi phát hiện nhiếp ảnh gia không có ác ý, con cú tuyết có thái độ hòa hoãn hơn. Mặc dù vậy, nó vẫn không ngừng quan sát, theo dõi nhiếp ảnh gia, quyết không bỏ qua nhất cử nhất động nào.
Phat hien bi theo doi, cu tuyet canh cao nhiep anh gia sac sao-Hinh-4
 
Theo tìm hiểu, cú tuyết có tên khoa học là Bubo scandiacus,là một loài cú lớn có đặc trưng dễ nhận biết với mỏ đen, móng đen, mắt vàng. Hầu như không có túm lông kiểu tai đặc trưng của các loài cú mèo. Đầu và mắt tương đôi nhỏ. Con mái lớn hơn con trống.
Phat hien bi theo doi, cu tuyet canh cao nhiep anh gia sac sao-Hinh-5
 
Mặc dù có ít kẻ thù, nhưng những con cú tuyết trắng trưởng thành rất thận trọng và luôn sẵn sàng chống lại bất kỳ loại mối đe dọa nào đối với chúng hoặc con cái của chúng.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)