Nuôi gấu Bắc Cực để trang trí, khách sạn Trung Quốc bị lên án

Một khách sạn tại Trung Quốc bị lên án gay gắt vì nuôi nhốt gấu Bắc Cực để trang trí và phục vụ nhu cầu xem gấu giải trí của khách hàng.

Theo Guardian, tại khách sạn Harbin Polar Land ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, một chuồng nuôi nhốt gấu Bắc Cực được xây dựng ngay giữa khách sạn. Các phòng đều có cửa sổ hướng vào chuồng gấu.
Để quảng cáo cho dịch vụ của mình, khách sạn cho biết các con vật quý hiếm này sẽ là “hàng xóm 24/24” của khách thuê.
Nuoi gau Bac Cuc de trang tri, khach san Trung Quoc bi len an
 Khách sạn Trung Quốc nuôi nhốt gấu Bắc Cực để phục vụ thú vui xem gấu của khách hàng. Ảnh: AFP.
Gấu Bắc Cực - vốn là loài đang bị đe dọa - được nuôi nhốt trong một căn phòng sơn trắng, bày trí bằng đá và băng giả.
Nhiều tổ chức bảo vệ quyền động vật phẫn nộ trước mô hình kinh doanh này. Họ kêu gọi mọi người nên tránh xa các loại hình kinh doanh thu lợi từ “sự khổ sở của động vật”.
Phó chủ tịch của Peta Asia, Jason Baker, cho biết: “Gấu Bắc Cực thuộc về Bắc Cực, chứ không phải sở thú hay nhà kính thủy cung, và chắc chắn không phải ở khách sạn”.
Trong tự nhiên, gấu Bắc Cực thường đi lang thang trong phạm vi hàng nghìn km, ông Baker nói thêm.
Nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc cũng không hài lòng về việc đưa gấu Bắc Cực vào trang trí khách sạn.
“Một nhà tù dành cho gấu Bắc Cực. Chúng ta vẫn chưa học được gì về tội ác đối với động vật sao?”, một người dùng mạng xã hội bình luận.
“Lỗ hổng trong luật bảo vệ động vật hoang dã của Trung Quốc cho phép các doanh nghiệp khai thác động vật mà không cần quan tâm đến phúc lợi của chúng”, phát ngôn viên của Mạng lưới Bảo vệ Động vật Trung Quốc trả lời AFP.
Các nhà chức trách Trung Quốc gần đây đã ban hành luật cấm tiêu thụ động vật hoang dã để làm thực phẩm, do các nghi ngờ về nguồn gốc của virus corona có liên quan đến động vật.
Tuy nhiên, việc sử dụng bộ phận của các loài có nguy cơ tuyệt chủng vẫn tràn lan trong y học cổ truyền. Các rạp xiếc và sở thú Trung Quốc thường bị chỉ trích vì tiêu chuẩn chăm sóc và điều kiện chuồng trại kém chất lượng.
Theo Hồng Ngọc/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)