Lạ kỳ những quả “táo ma” xuất hiện trong đợt lạnh kỷ lục

Ông Andrew Sietsema đang tỉa những cây táo trong vườn giữa thời tiết lạnh giá thì bỗng phát hiện một hiện tượng kỳ lạ. Đó là những quả “táo ma”. Đây thực chất là lớp vỏ băng còn sót lại sau khi những trái táo bên trong rơi xuống.

Tôi đoán rằng điều này được tạo nên bởi việc thời tiết đủ lạnh để khiến lớp vỏ băng xung quanh trái táo không tan chảy, nhưng đủ nóng để khiến những trái táo bị ngấm nước và hỏng, ông Sietsema cho biết.
Táo có nhiệt độ đóng băng thấp hơn nước. Và khi tôi tỉa cây, cành cây bị rung khiến những trái táo hỏng rụng xuống, để lại lớp vỏ băng trên cây", ông Andrew Sietsema cho hay về những quả "táo ma".
La ky nhung qua “tao ma” xuat hien trong dot lanh ky luc
Hiện tượng "táo ma" ở Mỹ 
Khu vực phía tây Michigan đã trải qua một đợt lạnh kỷ lục trong thời gian qua. Nước Mỹ cũng hứng chịu đợt giá rét kỷ lục với nhiệt độ giảm sâu xuống dưới -40 độ C và gió lạnh bất thường, khiến nhiều người thiệt mạng. Nguyên nhân của đợt lạnh này được cho là do "cơn lốc cực" (gió thổi từ Bắc Cực) mang không khí băng giá tràn xuống miền Trung Tây và Bờ Đông nước này.
Nhà khí tượng học của CNN Judson Jones cho rằng nhiệt độ đã ấm lên trong tuần này khiến cho trời đổ mưa thay vì tuyết rơi như những ngày trước đó.
"Những cơn mưa lạnh sẽ khiến bất cứ thứ gì chúng chạm vào có thêm một lớp vỏ băng tinh khiết. Trong trường hợp này thì đó là những trái táo già chưa được thu hoạch", chuyên gia này nhận định.
"Những quả táo này thuộc giống Jonagold, một trong những giống táo ưa thích của tôi, nhưng bây giờ tôi gọi chúng là Jonaghost", ông Sietsema chia sẻ phép chơi chữ của mình, với "ghost" là "ma".
Theo Đào Vũ/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)