Hàng trăm trâu rừng kéo quân ác chiến với sư tử, giải cứu đồng loại

Khi thấy đồng loại bị sư tử tóm gọn, trâu rừng đầu đàn đã kêu gọi tất cả thành viên trong bầy lao tới tấn công kẻ săn mồi.

Trên khắp các vùng đồng cỏ của châu Phi, sư tử chính là kẻ thù lớn nhất đối với trâu rừng. Với sức mạnh đáng nể cùng việc luôn săn mồi theo bầy đàn, những “lãnh chúa vùng đồng cỏ” đã giết hàng trăm con trâu rừng mỗi năm để làm thức ăn.
Tuy nhiên, không phải chuyến săn trâu rừng nào của sư tử cũng thành công, bởi đây là một trong những loài động vật to lớn nhất ở châu Phi. Ngoài ra, chúng còn có cặp sừng cực kỳ sắc nhọn, đủ sức khiến sư tử dính chấn thương nặng nếu mắc sai lầm trong khi săn mồi.

Hang tram trau rung keo quan ac chien voi su tu, giai cuu dong loai

Ảnh minh họa.

Trong đoạn video trên, những con sư tử đã tóm được một chú trâu rừng và khi đang cố gắng giết chết con mồi, chúng đã gặp phải rắc rối lớn.
Bởi vì, sau khi phát hiện đồng loại bị tóm gọn, trâu rừng đầu đàn đã dẫn cả bầy lao tới tấn công sư tử. Đáng tiếc là bản năng sợ hãi kẻ săn mồi đã khiến các thành viên khác trong bầy không dám liều lĩnh tấn công và cuối cùng đành đứng nhìn đồng loại bị “xẻ thịt”.
Theo Quốc Bảo/DNVN

>> xem thêm

Bình luận(0)