"Đạo chích" gấu mèo có tâm nhất vũ trụ

Đứng trước cả tổ chim hấp dẫn, "đạo chích" gấu mèo sẽ làm gì để trở thành kẻ trộm có tâm nhất thiên hà?

Mùa thu đến là khi gấu mèo bắt đầu giở thói "đạo chích", "cầm nhầm" và chúng được mệnh danh là những kẻ trộm có tâm nhất dải thiên hà!
Giống như một số loài khác, gấu mèo thường sẽ tăng cân rất nhanh trong mùa thu để chờ mùa đông khó khăn phía trước.
Đối với gấu mèo, một trong những món khoái khẩu của chúng chính là trứng chim. Lợi dụng khi chim trưởng thành rời tổ kiếm ăn, gấu mèo sẽ lân la tới gần rồi đánh cắp trứng.
Tuy nhiên, gấu mèo tỏ ra là một kẻ thích "cầm nhầm" mộng mơ.
Không như những chú gấu mèo tham lam khác không có tâm ăn hết cả tổ chim, gấu mèo ta chỉ lấy đúng 1 quả cho vừa đủ nhu cầu và lặng lẽ rời khỏi tổ.
 "Đạo chích" gấu mèo chỉ lấy đúng số trứng mình cần một cách lịch sự.
Thực tế, trứng chim chứa rất nhiều protein, đủ để cung cấp năng lượng cho gấu mèo trong một khoảng thời gian.
Cách đây vài tháng, một chú gấu mèo còn đột nhập vào sở thú ở Đức để ăn ngủ "free".
 Gấu mèo "nhập cảnh" bất hợp pháp vào sở thủ Đức để hưởng dịch vụ chăm sóc ăn uống ngủ nghỉ!
Tại đây con gấu được cung cấp đồ ăn thức uống đầy đủ với chỗ trú ấm áp thoải mái nên quyết định ở lại, không tìm về tự nhiên nữa.
Bầy gấu mèo trong sở thú ban đầu hơi lạ lẫm nhưng đã sớm quen với sự hiện diện của kẻ lạ mặt, chúng sống khá hòa đồng và không nảy sinh mâu thuẫn gì.
Thật may mắn cho Fred, chú có quyền được tận hưởng cuộc sống sung túc này đến hết phần đời còn lại nhờ luật pháp của EU.
Gấu mèo là loài bản địa của châu Mỹ, chúng được con người mang đến châu Âu để nuôi lấy lông sản xuất y phục. Một số cá thể trốn khỏi các trang trại may mặc bắt đầu sinh sống trong tự nhiên và sản sinh các thế hệ mới. 
Gấu mèo được xếp vào hàng xâm lấn do lối sống đe dọa đến sự sinh tồn của một số loài thực vật và động vật bản địa. Do đó việc thả gấu mèo về tự nhiên được coi là phạm pháp ở châu Âu.
Theo Minh Anh/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)